Nghĩa tình quê hương…

Đã lâu lắm rồi, Phú Ninh mới có một đêm nghệ thuật hoành tráng tại Quảng trường huyện, thu hút hàng trăm khán giả là công chúng trong và ngoài huyện.

Nghĩa tình quê hương…

 

Đã lâu lắm rồi, Phú Ninh mới có một đêm nghệ thuật hoành tráng tại Quảng trường huyện, thu hút hàng trăm khán giả là công chúng trong và ngoài huyện. 

Tối ngày 19/8 vừa qua, khu trung tâm hành chính huyện Phú Ninh thêm nhộn nhịp, sinh động hơn với ánh sáng lung linh rực rỡ, cùng những thanh âm rộn rã làm khấy động không gian nơi diễn ra chương trình nghệ thuật chủ đề “Nghĩa tình quê hương”. Đây là chương trình chào mừng bình yên, vạn phúc trong mùa hiếu đạo do những người con xứ Quảng phối hợp Hội đồng hương Quảng Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Giải trí Tuồng cổ Huỳnh Long (địa chỉ 289/9 Bùi Minh Trực, phường 6, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức nhằm sẻ chia, gửi trao những tình cảm đến đồng bào miền Trung.

          Liên khúc Tầm Vương Tơ - Tri ân tổ nghiệp của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long 

Chương trình nghệ thuật được mở đầu rất ấn tượng qua tác phẩm liên khúc: Tầm Vương Tơ - Tri ân tổ nghiệp do toàn thể diễn viên của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long thể hiện. Tiếp nối là nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn được dàn dựng hoành tráng, mang những thông điệp lan tỏa đến với tất cả khán giả yêu sân khấu gồm những trích đoạn cải lương nổi tiếng của soạn giả Bạch Mai: Song Nữ loạn Viên MônSở Vân cứu giá… xen kẽ là những nhạc phẩm viết về tình cha, lòng mẹ, các giai điệu trữ tình về xứ Quảng yêu thương. Ngoài ra còn có các bài đơn ca, song ca tân cổ, tân nhạc… đã đem đến cho công chúng huyện Phú Ninh những xúc cảm sâu lắng. Chương trình với sự góp mặt của hơn 60 ca sĩ, nghệ sĩ như: Hoài Linh, Lý Hùng, Thoại Mỹ, Hữu Quốc, Ngọc Sơn, Ngân Tuấn, Tố My, Randy, Khánh Bình, Việt Trung... cùng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long như: Bình Tinh, Thái Vinh, Hoài Nhung, Phạm Huyền Trâm, Phương Cẩm Ngọc, Tô Tiểu Long, Bảo Ngọc, Hoàng Quốc Thanh, Âu Thiên Phú, Trọng Nhân, Cát Phượng, Thanh Hà, Bạch Lợi, Hiếu Cảnh, Minh Hòa, Huỳnh Nhật, Bảo Minh Khôi, Võ Ngọc Tân…

Bà Nguyễn Thị Loan, trú tại thị trấn Phú Thịnh cho biết: “Tôi nghe thông báo sẽ có chương trình văn nghệ với nhiều nghệ sỹ cải lương, tuồng cổ… đặc biệt là có sự tham gia của danh hài Hoài Linh, ca sỹ - diễn viên Lý Hùng, ca sỹ Ngọc Sơn và nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khác nên dù chương trình 19h30 mới bắt đầu nhưng 18h10 phút cả nhà tôi đã có mặt tại Quảng trường huyện để dành những vị trí ngồi xem thuận lợi nhất”. 

Ông Lê Văn Minh, trú xã Tam Thành hào hứng: “Chúng tôi rất chờ đợi được xem, được nghe trực tiếp các nghệ sỹ hát, biểu diễn. Ban Tổ chức rất chu đáo, chuẩn bị sẵn ghế ngồi phục vụ người dân đến xem, cổ vũ. Tuy nhiên, do lượng khán giả quá đông, nên 01 số người đã không có được chỗ ngồi ổn định”.