Truy bắt thành công đối tượng trộm cắp tài sản

Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Phú Ninh xảy ra các vụ việc kẻ gian đột nhập vào nhà người dân để trộm cắp tài sản như vụ trộm cắp tài sản xảy ra ngày 05/6/2022 tại nhà bà Trần Thị Thanh thuộc thôn Cây Sanh, xã Tam Dân với giá trị tài sản bị mất khoảng 35 triệu đồng; vụ trộm cắp tài sản xảy ra ngày 04/7/2022 tại nhà ông Mai Văn Thanh thuộc thôn Đàn Trung, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, thiệt hại khoảng 154 triệu đồng.

Hung khí đối tượng sử dụng, Ảnh: Thanh Phương

 

Sau khi tiếp nhận các thông tin trên, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát điều tra thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, rà soát các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến hoạt động trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện; đồng thời phối hợp cùng Phòng PC09 Công an tỉnh khám nghiệm hiện trường và giám định các mẫu vật có liên quan, bước đầu xác định các dấu vân tay thu được tại hiện trường các vụ trộm trên trùng với dấu vân tay của đối tượng Nguyễn Quốc Hùng (Sinh năm 1998; trú tại thôn Phước Bắc, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh – là đối tượng vừa ra tù và có 04 tiền án tiền sự về tội trộm cắp tài sản). Đây là đối tượng trong diện quản lý, theo dõi của Công an huyện. Ngày 25/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Quốc Hùng. 

Qua công tác nắm tình hình, xác định được đối tượng Nguyễn Quốc Hùng thường xuyên không có mặt tại địa phương nên Công an huyện đã tổ chức nhiều đợt truy xét, tìm bắt nhưng đối tượng thường lẩn trốn và có hành vi chống đối lực lượng chức năng khi bị phát hiện. Đến khoảng 11h30 ngày 24/8/2022, nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc phát hiện đối tượng Nguyễn Quốc Hùng đang lẩn trốn tại khu vực đường Hồ Tùng Mậu (thuộc phường Tân Thạnh, Tp Tam Kỳ); Công an huyện Phú Ninh đã triển khai các lực lượng phối hợp cùng Công an phường Tân Thạnh, Công an Tp Tam Kỳ triển khai vây bắt. Phát hiện thấy lực lượng chức năng, Nguyễn Quốc Hùng đã bỏ chạy, dùng vũ khí tự chế, gồm 01 hung khí tự chế có cán bằng sắt dài 1m30 và lưỡi sắt dài 32 cm; 01 dao tự chế dài 46cm, nhọn và có 04 lỗ tròn trên đầu lưỡi dao để uy hiếp lực lượng truy đuổi; sau đó đột nhập vào nhà dân tại khu vực trên để cố thủ. Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ huy lực lượng tiến hành bao vây xung quanh khu vực, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để vận động và thuyết phục, đến 13h00 cùng ngày đã bắt được đối tượng Nguyễn Quốc Hùng.