Sôi nổi các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng Quốc khánh 2/9

Chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và 150 năm ngày sinh Nhà yêu nước Phan Châu Trinh, trong những ngày này, các địa phương trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn văn nghệ, thi đấu thể dục thể thao sôi nổi.

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và 150 năm ngày sinh Nhà yêu nước Phan Châu Trinh, các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ quần chúng với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thu hút đông đảo người dân tham gia và cổ vũ. 

Ông Đỗ Văn Luật – Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Phú Ninh cho biết, do tình hình dịch Covid 19 đã được kiểm soát, năm nay số lượng các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn nhiều hơn so với các năm trước, tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân ở các địa phương trong huyện. Việc tổ chức các hoạt động này cũng khẳng định tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 luôn mạnh mẽ, là động lực, niềm tin để mỗi cá nhân, tổ chức, địa phương cố gắng phấn đấu, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các địa phương gắn hoạt động kỷ niệm 150 năm Ngày sinh Nhà yêu nước Phan Châu Trinh (09/9/1872 - 09/9/2022). Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, tôn vinh những đóng góp của Phan Châu Trinh trên các lĩnh vực, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống yêu nước, ý thức giữ gìn, kế thừa và phát huy giá trị tư tưởng của Phan Châu Trinh, nhất là tư tưởng canh tân trong xây dựng quê hương Phú Ninh hiện nay.

Chị Nguyễn Thị Xuân Nguyên, thành viên đội văn nghệ  xã Tam Dân chia sẻ, hàng năm, vào những dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, nhất là trong dịp này, xã đều tổ chức giao lưu văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, những chiến công hào hùng của dân tộc... Các tiết mục được dàn dựng công phu, tạo không khí sôi động, thu hút được đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Tiết mục văn nghệ của xã Tam Dân

Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng Các mạng Tháng 8, Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 150 năm Ngày sinh Nhà yêu nước Phan Châu Trinh đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tạo động lực thi đua lao động, sản xuất trong mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để mỗi người dân nhớ về những mốc son lịch sử của dân tộc, từ đó giáo dục tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc. 

Hội trại với chủ đề “Tiếp bước Anh hùng” của xã Tam Vinh diễn ra vào trung tuần tháng 8/2022 với sự tham gia của hơn 200 trại sinh là cán bộ chiến sỹ và hội viên các hội đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn xã đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Thi cổng lều trại đẹp, gian hàng ẩm thực, trưng bày sản phẩm quê hương, trò chơi dân gian, múa sạp, dân vũ, chương trình văn nghệ, lễ phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, rung chuông vàng,… Qua mỗi phần thi, các trại sinh được trang bị sự tự tin cần thiết và rèn luyện thêm tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, tạo sự kết nối giữa các đơn vị trên địa bàn xã với nhau.
Với các hoat động thiết thực, Hội trại Tiếp bước Anh hùng đã tạo sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu, rèn luyện bổ ích cho các các trại sinh. Bên cạnh đó, Hội trại còn chuyển tải đến thông điệp về tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc và truyền thống đánh giặc giữ nước của ông cha ta. Anh Dương Văn Long  - Công chức Văn hóa – Xã hội xã Tam Vinh cho biết: “Hội trại “Tiếp bước Anh hùng” năm nay của xã được tổ chức sôi động sau hơn 02 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, nên Nhân dân rất tham gia rất nhiệt tình, hào hứng.