Đẩy mạnh tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại các trường học

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh: Trung tâm tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid 19 trên địa bàn huyện Phú Ninh trong tháng 9/2022.

Cụ thể, Trung tâm y tế huyện sẽ triển khai tiêm vắc xin hằng ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Trạm Y tế các xã, thị trấn triển khai tiêm hằng ngày, từ thứ 2 đến thứ 7. Riêng các ngày 20, 21, 22/9/2022, Trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức tiêm chủng mở rộng thường kỳ và triển khai chiến dịch uống vắc xin Sabin phòng bại liệt cho trẻ từ 01 đến 05 tuổi nên không tiêm vắc xin Covid 19.

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em tại Trạm Y tế xã Tam Lộc

Trung tâm Y tế cũng đã phối hợp phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tuyên truyền, đẩy mạnh công tác tiêm phòng tại các trường từ Mầm Non (MN), Tiểu học (TH), Trung học cơ sở (THCS) đến Trung học phổ thông (THPT).

Theo đó, lịch tiêm mũi 3 tại trường các THPT: Nguyễn Dục (xã Tam Dân) vào chiều 12/9; Trần Văn Dư (xã Tam An) vào sáng 14/9 và Võ Nguyên Gíap (thị trấn Phú Thịnh) vào chiều 14/9.

Tại các trường TH, MN, lịch tiêm mũi 1, mũi 2 sẽ chia thành 02 đợt. Đợt 1 vào buổi sáng – chiều ngày 23/9 và đợt 2 vào sáng – chiều ngày 28/9.

Đối với bậc THCS, ngày 28/9, tiêm mũi 1,2,3 tại 05 địa phương: Tam An, Tam Đàn, Tam Dân, Tam Lãnh, Tam Phước. Ngày 29/9, tiến hành tiêm tại 4 địa phương: Tam Thành, Tam Thái, Tam Lộc và thị trấn Phú Thịnh.

Tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid 19 tại trường THPT Võ Nguyên Giáp

Năm học mới 2022-2023 vừa bắt đầu, ngành y tế, giáo dục và các địa phương đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho học sinh. Từ đó, góp phần thiết lập "lá chắn” bảo vệ sức khỏe, bảo đảm an toàn phòng chống dịch, bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường.