Khẩn trương hoàn thành công tác sơ tán dân, phòng tránh bão số 4

Tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 năm 2022, để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Xuân Chính yêu cầu UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát và khẩn trương thực hiện hoàn thành kế hoạch, sơ tán người, tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, các hộ nhà cấp 4, nhà xuống cấp không đủ sức chống chịu với cấp bão, các gia đình neo đơn, già yếu, những khu vực được cảnh báo có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân. Thời gian hoàn thành chậm nhất là 10h00 ngày 27/9/2022.

 

Người dân xã Tam Đàn hỗ trợ nhau chèn chống nhà cửa

Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn chủ động triển khai lực lượng, phương tiện; phối hợp, hỗ trợ các địa phương thực hiện công tác sơ tán dân theo kế hoạch của các xã, thị trấn. Thời gian sơ tán dân hoàn thành chậm nhất vào lúc 10h00 ngày 27/9/2022. 

Công an huyện chỉ đạo lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự xã hội trên địa bàn huyện; chủ động hướng dẫn, điều tiết đảm bảo giao thông theo diễn biến thực tế của bão, lũ. 

Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện tập trung thực hiện nhiệm vụ theo lĩnh vực, địa bàn được phân công phụ trách; chỉ đạo, phối hợp với các địa phương theo dõi, hướng dẫn công tác sơ tán dân, phòng tránh thiên tai trên địa bàn theo Phương án ứng phó với thiên tai theo các cấp độ rủi ro trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện được UBND huyện phê duyệt tại Quyết định số 2725/QĐ-UBND ngày 27/7/2022. Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các đơn vị, địa phương tổ chức trực 24/24; thường xuyên theo dõi diễn biến của bão; triển khai các biện pháp ứng phó theo tình hình thực tế tại địa bàn và chỉ đạo của cấp trên. 

Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện, các Đài Truyền thanh cơ sở tăng cường thời lượng, thường xuyên đưa các bản tin về tình hình diễn biến, cường độ, phạm vi ảnh hưởng, tốc độ của bão để Nhân dân biết, chủ động phòng tránh.

Huyện Phú Ninh dự kiến sơ tán, di dời 3.424 người dân khi bão đổ bộ, trong đó có 3.228 trường hợp sơ tán xen ghép và 196 trường hợp sơ tán tập trung. Công tác sơ tán dân phải hoàn thành trước 10h ngày 27/9.

 

                                                                                                

Tin liên quan