Tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 tại Phú Ninh

Sáng ngày 27.9, Đoàn công tác tỉnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó với bão số 4 tại huyện Phú Ninh.

Báo cáo nhanh tại buổi kiểm tra Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh Huỳnh Xuân Chính thực tế tại tại huyện Phú Ninh đến sáng ngày 27.9, địa phương đã chuẩn bị lực lượng, phương tiện phòng chống, ứng phó với bão số 4, phương án sơ tán 1.312 hộ dân với hơn 3.084 nhân khẩu, trong đó sơ tán tập trung 175 hộ, với 518 nhân khẩu đến các trường học, trụ sở UBND xã, nhà văn hóa xã; sơ tán xen ghép 1.137 hộ, với 2.566 nhân khẩu, di dời xem ghép đến nhà dân kiên cố, không bị ngập lụt, trong khu vực chịu ảnh hưởng của bão nguy cơ sạt lở và hộ dân trong khu vực có nguy cơ ngập lụt cao khi bão đổ bộ vào đất liền. Hiện đã tổng hơp vật tư, phương tiện, trang thiết bị ứng phó của huyện 04 thuyền máy, 01 ca nô phục vụ di dời dân vùng thấp, 04 máy phát điện, 12 loa cầm tay, 15 máy cưa lốc. Phuong tiện, trang thiết bị, vật tư tại chỗ PCTT và TKCN tại 11 xã, thị trấn. Từ chiều ngày 25.9 các địa phương đã tổ chức tuyên truyền lưu động đén các khu dân cư, từ ngày 26, 27.9 lãnh đạp UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học, tiếp tục chỉ đạo quyết liệt. Hiện đã và đang huy động lực lượng phối hợp các ban ngành giúp dân chèn chống nhà cửa, cắt tỉa cây, di dời tài sản, các lực lượng sẵn sàng cơ động giúp nhân dân khi có tình huống xảy ra….

    Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh, bão số 4 là cơn bão rất mạnh, đề nghị huyện tiếp tục quán triệt các chỉ đạo của tỉnh về phòng chống bão, nắm chắc diễn biến tình hình, có phương án di dời dân vùng ngập lụt xã Tam An, Tam Đàn và vùng sạt lở xã Tam Lãnh, tránh bị đông khi nước ngập, dân chưa di dời được, đảm bảo thông suốt các tuyến đường lên xã Tam Lãnh; sử dụng các phương tiện tàu thuyền của công ty du lịch Hùng Cường vào ứng phó phòng chống bão. Tăng cường tuyên truyền cho người dân phải đảm bảo an toàn tính mạng trong bão, không ra ngoài,.. Phân công thành viên Ban CH phòng chống bão huyện đến các vùng xung yếu; làm việc các công ty có công nhân cho nghỉ làm từ chièu ngày 27.9… Rà soát, chỉ đạo điều chỉnh phương án sát tình hình thực tế, tổ chức kiểm tra, sử dụng lực lượng giúp dân đạt hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra../.

                                                                             

 

Tin liên quan