Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình có người chết do thiên tai

Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Phú Ninh vừa trao tiền số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Tấn Hòa (thôn Đàn Long, xã Tam Đàn). Trong đợt mưa lũ vừa qua, ông Hòa không may gặp tai nạn đuối nước dẫn đến tử vong.

Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chú trọng thực hiệncông tác đảm bảo an sinh xã hội; hỗ trợ, giúp đỡ nhiều trường hợp khó khăn, bất hạnh vươn lên trong cuộc sống. Theo đó, đơn vị đã nhận giúp đỡ và hỗ trợ hàng tháng cho gia đình bà Nguyễn Thị Yến (gia đình chính sách xã Tam Dân) số tiền 300.000 đồng (tổng số tiền hỗ trợ đến nay là 17,9 triệu đồng). Tặng hộ nghèo Nguyễn Thị Thu (xã Tam Dân) 6 triệu đồng để mua máy may, có điều kiện làm ăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đồng thời hỗ trợ chi phí học tập cho con chị Thu với số tiền 2 triệu đồng.

Ngoài ra, thực hiện việc chi bộ giúp đỡ hộ nghèo theo sự phân công của Huyện ủy, chi bộ Ngân hàng CSXH huyện đã tạo điều kiện giúp cho 2 hộ nghèo khác trên địa bàn huyện vươn lên thoát nghèo bền vững.