Phú Ninh phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022

Sáng ngày 22.11, tại xã Tam Đại, UBND huyện Phú Ninh phối hợp với UBND xã Tam Đại tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Đến dự có bà Lưu Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Vân – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cùng lãnh đạo các ban ngành liên quan ở huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 100 biểu đại hội viên phụ nữ, 20 trẻ em gái trên địa bàn xã Tam Đại.

  Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh nhấn mạnh: Bình đẳng giới là một trong những mục tiêu phấn đấu của mỗi quốc gia trên thế giới nhằm hướng đến một xã hội tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững. Đối với huyện Phú Ninh công tác bình đẳng giới được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội thực hiện. Hiện nay, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy ở cơ sở đạt 25%, cấp huyện 17,9%. Tỷ lệ nữ tham gia HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026 đạt 32%, cấp huyện 30%. Số nữ cán bộ tham gia lãnh đạo chủ chốt cấp huyện đến xã được nâng lên… Các nội dung về Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình và Chương trình quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình được triển khai sâu động. Để tiếp tục thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, huyện Phú Ninh yêu cầu các cấp, các ngành, mặt trận, đoàn thể tăng cường lãnh đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới. 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Phượng – Chủ tịch UBND xã Tam Đại phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022. Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh tuyên tuyền về Luật bình đẳng giới, kiến thức và kỹ năng cơ bản phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Dịp này, UBND huyện Phú Ninh đã tặng 15 suất quà cho hội viên phụ nữ và 20 suất quà cho trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Đại./.

 

 

 

Tin liên quan