Hơn 5 năm tự nguyện dọn vệ sinh nhà văn hóa thôn

Bằng những việc làm bình dị mỗi ngày, ông Nguyễn Thơm đã góp phần làm đẹp cho quê hương, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Hơn 5 năm tự nguyện dọn vệ sinh nhà văn hóa thôn 

          Khuôn viên nhà văn hóa thôn An Hòa rộng 150m2, bố trí nhiều cây và chậu hoa... 3h sáng hằng ngày, ông đã thức dậy, xách nước, tưới từng cây hoa và quét dọn, thu gom rác thải, lá cây rụng trong khuôn viên nhà văn hóa thôn. Thấy ông xách nước vất vả, mới đây, Ban nhân dân thôn An Hòa đã mua ống nước để ông tưới cây thuận lợi hơn. Ông tự bỏ tiền ra mua phân chăm sóc các cây hoa. Ông xem nhà văn hóa thôn là ngôi nhà thứ hai của mình. Nhờ có ông mà nhà văn hóa thôn An Hòa luôn sạch sẽ thoáng đãng, mát mẻ, mọi người đến vui chơi, trẻ nhỏ đến chơi đùa, các đoàn thể đến sinh hoạt đều cảm thấy rất thoải mái, phấn khởi. Khuôn viên nhà văn hóa thôn An Hòa, xã Tam An đã in đậm dấu chân ông suốt hơn 05 năm qua.

          Ông Nguyễn Thơm chăm sóc các cây, hoa ở nhà văn hóa thôn An Hòa.

          Khi được hỏi về những công việc của mình, ông vui vẻ cười bảo: “Tôi xem đây như một công việc không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Thấy tôi làm, nhiều người nghĩ chắc được thôn trả công mỗi tháng vài trăm, vài triệu đồng, nên mới nhiệt tình như vậy. Không có thù lao thì tội gì mà thức khuya dậy sớm cho nhọc cái thân. Tôi chỉ cười trừ, vẫn ân cần quét dọn hàng ngày. Tôi chỉ muốn góp phần nào nhỏ bé công sức của mình cho cuộc sống xung quanh được xanh, sạch đẹp. Đấy là niềm vui lớn nhất của tôi”.

Bản thân là một cựu chiến binh nên ông Nguyễn Thơm nhận thức rõ vai trò vị trí của người lính khi về với đời thường, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tại địa phương. Hưởng ứng mô hình “Ngày chủ nhật xanh” do Chi bộ thôn An Hòa, xã Tam An phát động, ông Thơm luôn có mặt thật sớm để cùng mọi người thu gom, quét dọn, vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan thoáng đãng trên các tuyến đường làng.

Dọn vệ sinh môi trường để có không gian sống thêm sạch đẹp không phải là công việc của riêng ai, thế nhưng ông Nguyễn Thơm luôn tiên phong đi đầu. Xuất phát từ ý thức bảo vệ môi trường là bảo vệ chính mình, ông Nguyễn Thơm đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp đối với người dân trong khu dân cư. Nhiều người thấy ông miệt mài, chăm chỉ, không một lời than phiền đã học tập và noi gương ông, tham gia cùng ông dọn dẹp vệ sinh.