Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022- 2023

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023; sáng ngày 1/6, UBND huyện Phú Ninh tổ chức tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2022 - 2023. Về dự có đại diện Tỉnh đoàn Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Vân- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh.

Năm học 2022 – 2023 là năm học ngành giáo dục tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm học thứ ba triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong năm học, ngành GD-ĐT huyện đã chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao với nhiều thành tích đáng tự hào: Quy mô giáo dục huyện nhà tiếp tục được duy trì, phát triển. Cơ sở vật chất, thiết bị được quan tâm đầu tư; mạng lưới trường lớp ổn định; công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giữ vững. Hoàn thành công tácphổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học – xóa mù chữ đạt mức độ 3, đạt phổ cập giáo dục THCS mức 3. Chất lượng giáo dục ở các cấp học, ngành học tiếp tục ổn định và phát triển. 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Ninh trao giấy khen cho các em.

Trong năm học, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, toàn huyện có 11 em đạt Nhất các trường Tiểu học; 08 em đạt Nhất, Nhì khối THCS và 09 em đạt Nhất khối THPT; các cuộc thi, kỳ thi cấp tỉnh, cấp huyện có 3 tập thể và 78 cá nhân đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Đạt 29 giải học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, trong đó 2 giải Nhất, 7 giải Nhì, 11 giải Ba và 9 giải khuyến khích 09, đạt giải nhất đồng đội bộ môn Toán. Đạt giải Khuyến khích cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp THCS; đạt 01 giải ba, 03 giải Khuyến khích triển lãm sản phẩm dạy học STEM cấp tỉnh; đạt 1 giải Nhất và 2 giải Ba cá nhân, đạt giải Nhì toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXV - năm 2023; Đạt 24 giải học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, kết quả có 24 giải, trong đó 4 giải Nhì, 6 giải ba và 14 giải Khuyến khích… Cùng với đó, huyện Phú Ninh còn có nhiều tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống và học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi các em là tấm gương sáng về ý chí và nghị lực phấn đấu học tập, rèn luyện.

Phát biểu tại buổi tuyên dương, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Vân-  Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và khen ngợi kết quả các em đã giành được trong năm học vừa qua. Các em xứng đáng là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa học tốt của huyện nhà, xứng đáng được bạn bè tôn trọng, mến phục, học tập và noi theo. Chính các em đã tô đẹp thêm truyền thống hiếu học của quê hương Phú Ninh. Biểu dương, khen ngợi sự tận tâm, tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo các trường, các thầy cô giáo trong công tác quản lý, giảng dạy, bồi dưỡng, giáo dục các em; nhiệt liệt biểu dương ngành Giáo dục - Đào tạo huyện trong việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi. Để duy trì và phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, đồng chí đề nghị ngành giáo dục huyện cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc kết hợp giữa giáo dục về văn hoá với giáo dục về thể chất, nhân cách, đạo đức, lối sống; quan tâm việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức đa dạng các hình thức thi học sinh giỏi trên các lĩnh vực; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, ban, ngành đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, tích cực xây dựng và bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên, nhất là đội ngũ giáo viên giỏi để thực sự là đội ngũ cốt cán ở các bộ môn, đưa sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo của huyện ngày càng phát triển.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Ninh trao giấy khen cho các em

Dịp này, UBND huyện tuyên dương, tặng giấy khen cho 3 tập thể học sinh đã có thành tích xuất sắc đạt giải tại các kỳ thi cấp tỉnh năm học 2021-2022; tặng giấy khen cho 105 học sinh giỏi và đạt các thành tích xuất sắc ở nhiều nội dung năm học 2022 – 2023./.

                                                                                    

Tin liên quan