Đoàn Thanh niên Phú Ninh ra quân chỉnh trang, làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng ngày 20/7, Huyện đoàn Phú Ninh phối hợp với Chi nhánh Viettel huyện Phú ninh và Chi đoàn 03 Trường THPT Trần Văn Dư, Nguyễn Dục, Võ Nguyên Giáp ra quân chỉnh trang, làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Sau khi dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, gần 50 đoàn viên thanh niên của 4 đơn vị đã thực hiện nhiều phần việc như: chỉnh trang, thay hoa mới, lau dọn, sung thêm cát lên 314 phần mộ liệt sĩ và các lư hương; dọn vệ sinh khu tưởng niệm, bia ghi danh và khu vực bên trong khuôn viên của nghĩa trang tạo cảnh quang môi trường sạch, đẹp và thông thoáng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự kính trọng và lòng tri ân của thế hệ trẻ Phú Ninh đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, nhằm tuyên truyền, giáo dục lực lượng đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay./.

                                                                                                      

Tin liên quan