Khám sàng lọc, chỉ định và cung cấp nẹp trợ giúp cho người khuyết tật

Trong 2 ngày 20-21/8/2023, tại Trạm Y tế các xã: Tam Lãnh, Tam Lộc, Tam Thái và khoa Phục hồi chức năng ( PHCN) của Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh, Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) phối hợp với Bệnh viện đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh tổ chức khám sàng lọc, chỉ định và sản xuất nẹp trợ giúp cho 318 người khuyết tật trên địa bàn huyện Phú Ninh.

Trong khuôn khổ Dự án Hòa nhập 1 do Trung tâm sáng kiến sức khỏe và Dân số là cơ quan quản lý, MCNV là đơn vị thực hiện hoạt động cung cấp nẹp trợ giúp bằng chất liệu nhựa thông minh cho người khuyết tật. Đây là hoạt động còn lại của giai đoạn 1, với chỉ tiêu 200 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ được hưởng lợi. MCNV sẽ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam thực hiện việc sản xuất và cung cấp nẹp đầu tiên cho người khuyết tật của huyện Phú Ninh.

Hoạt động được tổ chức với nội dung khám sàng lọc, lượng giá, đánh giá nhu cầu của người khuyết tật; chỉ định và cung cấp nẹp trợ giúp cho người khuyết tật. Dụng cụ nẹp trợ giúp là một bộ phận quan trọng trong phục hồi chức năng, giúp người khuyết tật khắc phục những vấn đề giảm khả năng và ngăn ngừa biến dạng do sai tư thế.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan