Tập trung chỉ đạo các địa phương tăng tốc hoàn thành chỉ tiêu năm 2023

Ngày 14/9/2023, Thường trực Huyện uỷ Phú Ninh tổ chức giao ban với Đảng ủy xã Tam Đại, đây là địa phương thứ 7 (trước đó là các địa phương Tam Thái, Tam Đàn, Tam Vinh, Tam Lãnh, Tam Lộc, thị trấn Phú Thịnh) nhằm tập trung chỉ đạo, giúp các địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tăng tốc triển khai thực hiện đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Đồng chí Lê Văn Ninh- Phó Bí thư Thường trực và đồng chí Huỳnh Xuân Chính-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì. Đại biểu tham dự là tập thể cấp ủy xã Tam Đại, lãnh đạo các ngành chức năng của huyện, lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Mặt trận, các tổ chức chính trị- xã hội huyện, Tổ trưởng và Tổ phó công tác đứng điểm xã Tam Đại.

Quang cảnh giao ban

Tại buổi giao ban, địa phương đã báo cáo tóm tắt về việc triển khai thực hiệncác mặt công tác của Đảng bộ xã trong 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023; đánh giá kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu xã Tam Đại, nhiệm kỳ 2020-2025.
Trong nửa nhiệm kỳ và 9 tháng đầu năm, địa phương Tam Đại đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các chỉ tiêu về duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ gia đình văn hóa; về an ninh- quốc phòng, công tác cán bộ, tổ chức Đảng, đảng viên đều đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra. Trong 9 tháng năm 2023, phát triển được 04/06 đảng viên, đạt 66,66%; duy trì có hiệu quả 20 mô hình dân vận khéo; thực hiện 06/04 cuộc kiểm tra, đạt 150%, 10/10 cuộc giám sát, đạt 100% chỉ tiêu. Việc giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản trong NTM, NTM kiểu mẫu đạt chỉ tiêu cao so với mặt bằng chung của huyện. Tổng giá trị sản xuất của các ngành nông nghiệp-công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – thương mại dịch vụ đạt mức khá. Tổng lương thực cả năm đạt 99,4% kế hoạch. Bên cạnh đó, một số chỉ tiêu về duy trì, nâng chuẩn nông thôn mới chưa đạt, công tác tạo nguồn kết nạp Đảng gặp khó khăn… Địa phương cũng đã có những kiến nghị đối với các ngành chức năng của huyện quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ về chuyên môn để địa phương tập trung khắc phục những hạn chế, khó khăn trong triển khai thực hiện, nhất là đầu tư xây dựng cơ bản, trong thực hiện một số chỉ tiêu nâng chuẩn nông thôn mới…Các kiến nghị của địa phương, được Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Thường vụ Huyện ủy đứng điểm tại xã Tam Đại cùng lãnh đạo các ngành chức năng huyện giải đáp, định hướng để địa phương tập trung khắc phục những hạn chế, khó khăn, thực hiện có hiệu quả trên các lĩnh vực.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Văn Ninh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo nội dung giao ban và những kết quả đạt được của địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xử lý dứt điểm một số tồn tại, hạn chế đã chỉ ra, nâng chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; triển khai kế hoạch, đề án phát triển du lịch cộng đồng; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chú trọng tạo nguồn phát triển Đảng trong đội ngũ giáo viên; thực hiện quyết liệt và có hiệu quả Chỉ thị 13-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về cải tạo cảnh quan môi trường sáng- xanh-sạch-đẹp…
 

 

 

          

 

Tin liên quan