Tập huấn Kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh cho Thỏ

Chiều ngày 27/11/2023, Hội Nông dân xã Tam Thái phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện Phú Ninh, tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật chăn sóc và phòng trừ dịch bệnh cho Thỏ cho tổ Hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi Thỏ thôn Trường Mỹ và bà con nông dân trên địa bàn xã Tam Thái.

Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp dự lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được nghe cán bộ Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện Phú Ninh chia sẻ kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi thỏ như: Chọn vị trí, cách xây dựng chuồng trại, các loại thức ăn cho thỏ; giới thiệu một số giống thỏ nuôi mới cho năng suất cao; kỹ thuật chọn giống; kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh, giới thiệu một số bệnh thường gặp; kỹ thuật chăn nuôi thỏ thịt... Bên cạnh đó, hội viên còn được đi tham quan mô hình chăn nuôi thỏ thương phẩm của hộ anh Vi Văn Toàn thôn Trường Mỹ, xã Tam Thái. Tại đây, bà con được trao đổi và học hỏi kinh nghiệm thực tế từ chủ chăn nuôi, chia sẻ và thảo luận những kiến thức học được từ lớp tập huấn.
Kết thúc lớp tập huấn bà con nông dân nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ các loại dịch bệnh trên đàn Thỏ; từ đó họ dễ dàng ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào chăn nuôi, nâng cao năng suất, chất lương sản phẩm, thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng; góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân./.