Tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A và tẩy giun đợt 2 năm 2023

Từ ngày 01 đến ngày 08/12/2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh tổ chức triển khai uống Vitamin A cho trẻ từ 6-60 tháng tuổi kết hợp với uống thuốc tẩy giun cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi đợt II năm 2023.

Theo đó, trong đợt này có khoảng 6500 trẻ em được uống VitaminA và 4153 trẻ uống thuốc tẩy giun theo kế hoạch. Để thực hiện đạt hiệu quả cao, Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo các Trạm y tế xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, lập danh sách đối tượng, tăng cường các hoạt động truyền thông cho người dân về phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, phòng chống giun sán; phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng. Đồng thời, phân bổ viên nang Vitamin A và tẩy giun cho các đơn vị và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam tổ chức giám sát để phát hiện sai sốt nhằm hỗ trợ và điều chỉnh kịp thời tại xã, thị trấn.

Đây là họat động nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp Nhân dân về vai trò của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em, chủ động phòng, chống bệnh giun, góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em trên địa bàn toàn huyện./.

 

 

 

 

 

Tin liên quan