Năm 2023: Phú Ninh vận động, tiếp nhận trên 948 triệu đồng Quỹ vì người nghèo

Năm 2023, công tác chăm lo cho người nghèo, công tác cứu trợ trên địa bàn huyện Phú Ninh được quan tâm thực hiện tốt, thông qua kết quả vận động, quản lý, sử dụng các nguồn Quỹ: “Vì người nghèo”, Quỹ “Cứu trợ”, Quỹ “Phòng, chống dịch Covid-19” và Quỹ ủng hộ Điện Biên năm 2023.

Theo đó, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo huyện đã vận động, tiếp nhận trên 948 triệu đồng. Từ nguồn này đã hỗ trợ xây mới 05 nhà, sửa chữa 28 nhà Đại đoàn kết, tổng trị giá hơn 340 triệu đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh 11 người, thăm tết 210 hộ, hỗ trợ 11 em học sinh nghèo, hỗ trợ 184 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11; thăm các gia đình khó khăn bị ốm đau, tang khó, các gia đình khó khăn có người thân gặp nạn tại huyện Núi Thành, với tổng kinh phí hơn 280 triệu đồng.

Ông Đặng Vân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện thăm, động viên các gia đình bị thiệt hại do thiên tai.

Quỹ Cứu trợ vận động gần 217 triệu đồng, đã hỗ trợ xây mới 01 nhà, sửa chữa 09 nhà ở do bão số 4 Noru, hỗ trợ nhà bị cháy tại xã Tam Đại và các hộ gia đình gặp khó khăn do thiên tai năm 2022.

Ngoài ra, Phú Ninh vận động trên 47 triệu đồng ủng hộ chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên./.