Đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn

Cùng với cả nước, cả tỉnh, Nhân dân huyện Phú Ninh đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, an toàn. Thời tiết những ngày đầu năm mới ấm áp khiến lòng người thêm hân hoan, hoà cùng nhịp sống mùa Xuân rộn rã.

         Công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 được UBND huyện đặc biệt chú trọng, hỗ trợ kịp thời, đúng và không bỏ sót đối tượng. UBND huyện đã chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân tháng 01, tháng 02; cấp 5.133 suất quà của Chủ tịch nước cho đối tượng chính sách. Đối với quà tặng của UBND tỉnh, huyện Phú Ninh đã cấp 4.960 suất qùa bằng tiền mặt và 4.068 suất quà tặng bằng tiền mặt để mua vật phẩm thờ cúng.

          Huyện cũng đã tổ chức thăm và tặng quà với tổng kinh phí 379 triệu đồng, gồm các tổ chức phi Chính Phủ; Trung Tâm chăm sóc Người có công, các cơ sở bảo trợ xã hội trong và ngoài tỉnh; đối tượng Người có công, thân nhân của Người có công thường xuyên đau ốm, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội; cán bộ Tiền khởi, gia đình các đồng chí Lão thành cách mạng, gia đình các đồng chí Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Cán bộ lão thành cách mạng…

Các địa phương trên địa bàn huyện đã vận động 946 suất quà, kinh phí hơn 434 triệu đồng trao cho các đối tượng dịp tết

 

          Huyện Phú Ninh cũng đã chi trả trợ cấp hàng tháng cho đối tượng Bảo trợ xã hội qua hệ thống Bưu điện tháng 01 – 02/2024, kinh phí trên 7 tỷ đồng; chi trả tiền điện hộ nghèo, hộ chính sách bảo trợ xã hội; hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội thuộc diện hộ nghèo; hỗ trợ 32.190 kg gạo, tương ứng 2.146 khẩu gặp khó khăn có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và giáp hạt 2024. Đồng thời thăm, tặng quà 652 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi động viên 36 gia đình đồng bào Dân tộc xã Tam Lãnh…

          Trước tết nguyên đán Giáp Thìn, huyện tổ chức tiêu độc, khử trùng tại các chợ, nơi tập trung đông người; đảm bảo tốt các điều kiện cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Trong dịp Tết, Trung tâm Y tế và Trạm y tế xã, thị trấn đã tiếp nhận 85 trường hợp người đến khám, điều trị. Các xã , thị trấn, các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt việc ra quân lập lại hành lang giao thông, vệ sinh môi trường. Hòan thành công tác xử lý môi trường; ra quân kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm; kiểm tra hành nghề y dược tư nhân. Qua kiểm tra, chưa phát hiện trường hợp sai phạm lớn.

          Phối hợp công ty TNHH MTV Môi trường - Đô thị Quảng Nam thực hiện tốt việc thu gom rác thải trên địa bàn huyện. Tính đến 5h00 sáng mùng 01 Tết, toàn bộ lượng rác thải phát sinh được thu gom, vận chuyển, đảm bảo cảnh quan môi trường. Tình hình môi trường, cảnh quan trên địa bàn huyện trong những ngày nghỉ Tết đảm bảo sáng-xanh- sạch- đẹp.

Các tuyến đường trên địa bàn huyện được kiểm tra, sửa chữa kịp thời, đảm bảo giao thông an toàn và thuận lợi. Các phương tiện vận tải chở đất, đá, cát, sỏi, sạn chấp hành tốt thông báo tạm dừng lưu thông các tuyến đường huyện từ ngày 02/02/2024 (23/12 âm lịch). Hệ thống điện chiếu sáng công cộng được sữa chữa, nâng cấp, không có sự cố vì điện, đảm bảo 100% nguồn điện trong dịp tết.