Không có trường hợp ngộ độc thực phẩm trong dịp nghỉ Tết

Từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày Mùng 5 tháng Giêng, tại Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn, có 85 trường hợp người bệnh đến khám, cấp cứu; trong đó 14 trường hợp do tai nạn giao thông, 02 trường hợp do pháo nổ; 69 bệnh khác (viêm phế quản, tăng huyết áp, ruột thừa viêm, rối loạn chức năng tiền đình, viêm dạ dày ruột, các chấn thương, vết thương do tai nạn sinh hoạt...).

          Trung tâm y tế huyện đã chuyển viện 9 trường hợp; tham mưu lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên 03 người bệnh điều trị tại bệnh viện trong đêm giao thừa; tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh trong dịp Tết, đặc biệt là người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách.

Trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, trên địa bàn không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra. Trung tâm y tế huyện tổ chức trực 24/24 giờ, tiếp nhận và xử lý kịp thời các trường hợp. 

IMG_256

Trung tâm Y tế huyện thường xuyên theo dõi, giám sát, phát hiện sớm, xử lý kịp thời triệt để các ổ dịch bệnh truyền nhiễm không để lây lan, bùng phát lan rộng ra cộng đồng. Phun thuốc chủ động tại các điểm có nguy cơ cao bùng phát dịch sốt xuất huyết; tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến chủng mới SARS-CoV-2; dịch sốt xuất huyết. Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; chủ động giám sát bệnh truyền nhiễm, tăng cường giám sát các chợ, ga, khu du lịch, khu vực công cộng và trong các cơ sở y tế để phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để bùng phát dịch…

Tin liên quan