Tổng kết cuộc thi Đường làng, Tuyến phố và Liên hoan Giai điệu NTM

Tổng kết, trao thưởng cuộc thi "Đường làng tuyến phố đẹp; nhà văn hóa thôn/khối phố đẹp, hoạt động hiệu quả" và Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Giai điệu Nông thôn mới” huyện Phú Ninh lần thứ I - năm 2024

Tối ngày 24/3/2024, hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng quê hương (24/3/1975-24/3/2024); UBND huyện tổ chức tổng kết, trao thưởng cuộc thi "Đường làng tuyến phố đẹp; nhà văn hóa thôn/khối phố đẹp, hoạt động hiệu quả" năm 2024 và Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Giai điệu Nông thôn mới” huyện Phú Ninh lần thứ I - năm 2024. Ông Tào Viết Hải – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã đến dự. Về phía huyện Phú Ninh có ông Vũ Văn Thẩm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Văn Ninh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024) và mừng Xuân Giáp Thìn – 2024; đầu tháng 01/2024, UBND huyện Phú Ninh phát động cuộc thi "Đường làng tuyến phố đẹp; nhà văn hóa thôn/khối phố đẹp, hoạt động hiệu quả". Cuộc thi là một trong những hoạt động tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong Nhân dân về xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp theo tinh thần Chỉ thị số 13 ngày 13/5/2021 và Kế hoạch số 36 ngày 26/5/2021 của Huyện ủy về phát động phong trào xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường “sáng - xanh - sạch đẹp”; tạo nền tảng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh toàn diện, bền vững, đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và môi trường sống của người dân.

Đại diện các đơn vị nhận giải “Đường làng, tuyến phố đẹp” năm 2024

Toàn huyện có 33 tuyến đường và 19 nhà văn hóa thôn, khối phố dự thi. Đặc biệt có 07 địa phương phát động cuộc thi cấp xã. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các ban, ngành, hội, đoàn thể từ huyện đến thôn, đặc biệt là tinh thần tự giác, đoàn kết của bà con Nhân dân. Kết quả của những nỗ lực đó là những con đường rợp bóng cờ, hoa, đèn điện chớp nháy lung linh khắp đường làng, ngõ xóm; những nhà văn hóa được trang trí, làm mới trở nên khang trang hơn, sạch đẹp hơn, cờ, hoa lộng lẫy, sắc Xuân Giáp Thìn càng thêm rộn ràng và vui tươi ở nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện Phú Ninh. UBND huyện đã Quyết định trao thưởng cho 19 nội dung dự thi, gồm 07 giải về tuyến đường, 05 giải nhà văn hóa thôn/khối phố; 06 clip có nhiều lượt “thích” và 01 địa phương tham gia, có nhiều nội dung đạt giải.