Học bổng “Vì ngày mai tươi sáng” đến với học sinh vùng cao huyện Phú Ninh

Khuyến học khuyến tài không chỉ mỗi việc khen thưởng học sinh, sinh viên giỏi hàng năm và khuyến tài đối với học sinh, sinh viên đạt các giải thưởng danh giá khác… mà còn kết nối lan tỏa sự yêu thương để tiếp sức các em tới trường đối với những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội khuyến học xã Tam Lãnh nhiều năm qua đã phối hợp với các trường trên địa bàn không những động viên khen thưởng kịp thời học sinh giỏi các cấp mà còn phối hợp kết nối nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ tiếp sức các em đến trường. Với mục đích không để bất kỳ học sinh nào nghỉ học vì lý do khó khăn và “Mỗi ngày đến trường là mỗi ngày vui”, mới đây, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản xã Tam Lãnh đã kết nối thành công với chương trình “Vì ngày mai tươi sáng” do Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Nam thực hiện. 

Qua tìm hiểu được biết, Nguyễn Thị Minh học sinh lớp 3/2 và Nguyễn Quang Chính lớp 2/2 là hai chị em ruột cùng học tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cha các em là ông Nguyễn Quang năm nay 64 tuổi, thời trai trẻ là lao động khỏe mạnh nhất làng, một mình ông có thể vác cả máy tuốt lúa ra đồng mà chẳng cần ai hỗ trợ. Nhưng từ khi ông bị tai nạn lao động do vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh đã cướp đi một cánh tay và nhiều ngón tay khác, ông lại bị thần kinh lúc tỉnh lúc mê và không còn là trụ cột của gia đình hàng chục năm nay. Công việc lao động nuôi con ăn học đổ dồn vào người vợ Trần Thị Bảy kém ông 12 tuổi nhưng gầy gò, ốm yếu, có biểu hiện thần kinh nửa nhớ nửa quên.