Phú Ninh đạt giải nhất Hội thi Văn học – Học văn tỉnh Quảng Nam năm học 2023-2024

Nhằm hỗ trợ, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy, học môn Ngữ văn theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; giúp giáo viên tăng cường đổi mới, đa dạng các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; đưa việc dạy học môn Ngữ văn gắn với thực tiễn đời sống, trải nghiệm sáng, tạo góp phần phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Trong hai ngày 16 và 17 tháng 4 năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội thi Văn học - Học văn cấp THCS năm học 2023-2024 với sự tham gia của các thí sinh là học sinh THCS đến từ 18 Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội thi lần này, thí sinh trải qua 2 phần thi: phần thi kĩ năng đọc hiểu văn bản, ở phần thi này thí sinh thực hành đọc hiểu một văn bản ngoài sách giáo khoa phù hợp với thể loại/kiểu văn bản trong giới hạn nội dung chương trình dự thi. Phần thi thứ 2 là kĩ năng thuyết trình, ở phần thi này học sinh dự thi bắt thăm ngẫu nhiên và trình bày ý kiến về một vấn đề xã hội phù hợp với chương trình môn Ngữ văn cấp THCS theo Chương trình GDPT 2018.

Đoàn dự thi của Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh do 02 em Nguyễn Hà Phưong Hân – THCS Phan Tây Hồ và Bùi Thụy Lan Anh – THCS Nguyễn Văn Trỗi tham gia. Với sự tự tin, kỹ năng đọc hiểu văn bản tốt, bài viết và thuyết trình để lại ấn tượng cho người xem, 02 em đã xuất sắc mang về giải nhất chung cuộc cho huyện nhà./.

 

 

 

 

Tin liên quan