Phú Ninh: TỔ CHỨC HAPPY PEOPLE HÀN QUỐC  KHẢO SÁT HỖ TRỢ TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM

Sáng ngày 08/5/2024 tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, Hội Từ thiện Tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Từ thiện và Phòng Giáo dục –Đào tạo huyện Phú Ninh chủ trì buổi làm việc giữa lãnh đạo xã Tam Vinh, trường Tiểu học Lê Văn Tám với Tổ chức Happy People Hàn Quốc để tìm hiểu nhu cầu hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học cho học sinh.

Ông Cho Jae Hyun (giữa, bên trái) nghe Hiệu trưởng nhà trường báo cáo

Theo ông Cho Jae Hyun, Giám đốc Tổ chức Happy People Hàn Quốc đã giới thiệu khái quát về mục đích, ý nghĩa nội dung chương trình của tổ chức Happy People. Chương trình này hỗ trợ giúp đỡ các trường học khắp các nước Đông Nam Á, riêng Việt Nam đầu tư hỗ trợ tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Nam. Tại tỉnh Quảng Nam, hiện đang thực hiện 2 dự án tại 2 trường thuộc huyện Thăng Bình và Quế Sơn. Nay được Hội Từ thiện tỉnh giới thiệu kết nối thêm trường Tiểu học Lê Văn Tám huyện Phú Ninh để khảo sát, tìm hiểu thực tế, nhu cầu đầu tư để có cơ duyên thực hiện thêm dự án tại đây.

Ông chia sẻ thêm, chương trình của tổ chức Happy People có 2 phần gồm cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và kết nối học sinh, sinh viên giữa 2 nước Việt-Hàn. Chương trình kết nối giao lưu tình nguyện được thực hiện hàng năm vào tháng 1 và tháng 7; số lượng khoảng 30-40 học sinh, sinh viên và kéo dài từ 8 đến 10 ngày. Ngoài nội dung giao lưu tìm hiểu văn hóa giữa 2 bên còn giao lưu vẽ tranh tường; cải tạo, kiến thiết nhà vệ sinh, phòng, lớp học, khu vui chơi… thân thiện môi trường và sạch đẹp. Tùy thực tế mỗi nơi nhà trường có đề xuất để chương trình điều chỉnh cho phù hợp.

Về phía trường Tiểu học Lê Văn Tám, Ông Nguyễn Văn Sơn - Hiệu trưởng báo cáo khái quát tình hình đội ngũ giáo viên học sinh cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị được nguồn lực Nhà nước và xã hội hóa đấu tư gần 20 năm qua là rất lớn, tuy nhiên so với nhu cầu hiện tại cần phải xây dựng thêm 6 phòng học, 1 phòng đa năng. Các trang thiết bị khác như máy tính, hệ thống nước uống, thư viện, nhà vệ sinh… tất cả cần được đầu tư nâng cấp. Bà Nguyễn Thị Nhàng-Trưởng Phòng GD-ĐT huyện phát biểu làm rõ thêm nhu cầu của các trường và thực tế đáp ứng của huyện trong những năm qua. Chia sẻ những quan ngại với tổ chức Happy People và hứa sẵn sàng phối hợp tham mưu lãnh đạo địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức triển khai thực hiện các chương trình khi đề án thành hiện thực.