Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn khó khăn

Sáng 14/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Ninh tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Hồ Thị Cúc, thôn Cẩm Khê, xã Tam Phước, hiện đang là đoàn viên Công đoàn cơ sở phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Phú Ninh. Đến dự và chúc mừng gia đình có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng LĐ-TB&XH huyện Phú Ninh, cấp ủy, chính quyền xã Tam Phước.

Sau một thời gian khẩn trương thi công, ngôi nhà có diện tích hơn 80m2 của gia đình chị Cúc đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng hơn 260 triệu đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 40 triệu đồng, từ nguồn Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, còn lại là nguồn do gia đình vay mượn ngân hàng và người thân.

Các đại biểu tặng quà chúc mừng gia đình chị Cúc

Đến dự và chúc mừng gia đình chị Cúc, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Ninh Lê Văn Bình nhấn mạnh: Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn là trách nhiệm của tổ chức công đoàn. Trong đó, hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là chương trình trọng tâm, giúp đoàn viên khó khăn ổn định về nhà ở để từ đó yên tâm làm việc và thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng 20 năm thành lập huyện Phú Ninh (2005-2025) của LĐLĐ huyện Phú Ninh. 

Tại lễ bàn giao, LĐLĐ huyện, Phòng LĐ-TB&XH huyện Phú Ninh cũng có những phần quà chúc mừng gia đình chị Cúc đã xây dựng được ngôi nhà mới khang trang./.

                                                                                                                  

 

Tin liên quan