Phú Ninh: Huy động tối thiểu 6 tỷ đồng "Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo"

Sáng nay 23/5, Phú Ninh tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp giữa Hội nông dân (HND), Hội liên hiệp phụ nữ (HLHPN) huyện Phú Ninh và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Ninh về phát động Tuần lễ “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024.

Tại chương trình lãnh đạo hai Hội ND và Hội LHPN huyện Phú Ninh phát động thi đua Tuần Lễ “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” trong toàn tổ chức hội, keo gọi các đồng chí chủ tịch HND, HLHPN các xã thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên Nông dân, Phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện phát huy tinh thần tương thân, tương ái đối với người nghèo và các đối tượng chính sách bằng hình thức gửi tiết kiệm vào Ngân hàng CSXH huyện, chung tay cùng Đảng, Nhà nước tạo nguồn lực tài chính đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Địa điểm gửi tiết kiệm là Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phú Ninh, số 55 Phan Chu Trinh, thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh vào các ngày làm việc trong tuần và các địa điểm giao dịch đặt tại UBND các xã, thị trấn vào ngày giao dịch cố định hằng tháng.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối tháng 31/12/2024, HND, HLHPN và Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phú Ninh nỗ lực huy động cán bộ, hội viên, Nhân dân, "Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo" ít nhất 06 tỷ đồng. Số tiền gửi tiết kiệm sẽ bổ sung thêm nguồn vốn hỗ trợ cho vay hộ nghèo, đối tượng chính sách, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phú Ninh.

Thời gian phát động thi đua từ ngày 01/05/2024 – 31/12/2024, trong đó đợt cao điểm từ ngày 23/05/2024 đến 30/06/2024./.