Bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ đoàn viên cơ sở năm 2024

Sáng ngày 24/5, Trung tâm Chính trị huyện Phú Ninh mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ đoàn viên cơ sở năm 2024. Dự khai giảng có đồng chí Lê Văn Ninh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Thị Thu Sang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện. Các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo Huyện đoàn Phú Ninh.

Tham gia khóa học, có 103 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn thôn, khối phố thuộc các xã, thị trấn. Trong thời gian 03 ngày (24-26/5), học viên được nghiên cứu, học tập 5 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Thanh niên với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Hướng dẫn một số nghiệp vụ chuyển đổi số; Một số giải pháp để nâng cao hiệu quả tập hợp đoàn kết lực lượng thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Đ/c Lê Văn Ninh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Văn Ninh - Phó Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Thời gian tổ chức lớp học diễn ra bao gồm cả thứ 7, chủ nhật là rất hợp lý, nhằm tạo điều kiện để lực lượng đoàn viên làm việc ở các công ty, nhà máy có thời gian tham gia đầy đủ. Ngay từ đầu, cần xác định lực lượng thanh niên chính là “rường cột nước nhà”, cần phải học tập nghiêm túc để tự trang bị cho mình về lý luận chính trị. Hiểu được cốt lõi nền tảng tư tưởng của Đảng, bản chất tốt đẹp của Chủ nghĩa xã hội mà Nhân dân đang xây dựng. Từ đó, có những hành động thiết thực, hiến kế cho Đảng để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chế độ trên không gian mạng cũng như trên thực địa; chung tay cùng huyện thực hiện thành công xây dựng nông thôn mới và chuyển đổi số. Đối với đội ngũ giảng viên, trong quá trình truyền đạt cần chú trọng nhóm vấn đề theo đúng đối tượng. Dành thời gian để trao đổi, thảo luận, tránh giảng dạy theo một chiều.
Theo chương trình, ngoài việc học tập 05 chuyên đề, lớp học sẽ dành 01 buổi để giải đáp các vướng mắc từ cơ sở và viết bài thu hoạch. Những học viên đáp ứng các yêu cầu về học tập và rèn luyện sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo quy định.