Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm, tặng quà trẻ em khuyết tật huyện Phú Ninh

Chiều ngày 30/5, đồng chí Trần Xuân Vinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm và tặng quà trẻ em tại Điểm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật huyện Phú Ninh nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Cùng tham gia có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và đồng chí Vũ Văn Thẩm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Ninh.

Điểm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật huyện Phú Ninh thành lập năm 2010, hiện chăm sóc, phục hồi chức năng cho 40 trẻ em khuyết tật và khiếm thính. Cơ sở có 5 cán bộ, giáo viên quản lý, tập luyện cho trẻ. Hằng ngày gia đình đưa trẻ đến tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và học ngôn ngữ ký hiệu. Theo Ban Quản lý Điểm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật huyện Phú Ninh, từ khi thành lập đến nay đã giúp 30 trẻ hồi gia, hòa nhập cộng đồng.

Tại buổi thăm, các đồng chí lãnh đạo đã chia sẻ khó khăn với cán bộ, giáo viên và trẻ khuyết tật; động viên giáo viên và phụ huynh vượt khó, cố gắng chăm sóc, hỗ trợ các cháu tập luyện, cải thiện sức khỏe.

Dịp này, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh và lãnh đạo huyện Phú Ninh tặng quà thiếu nhi đang được chăm sóc, trị liệu tại cơ sở.