Phú Ninh: Chúc thọ, mừng thọ 1.754 người cao tuổi

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2024), sáng ngày 5/6, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh đã đến thăm, chúc thọ đại diện các cụ tròn 90 tuổi và 100 tuổi trên địa bàn huyện.

Tại các gia đình, các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Ninh trao tặng thiếp mừng thọ và quà của UBND tỉnh cho các cụ tròn 90 tuổi; trao thiếp mừng thọ và quà của Chủ tịch nước cho các cụ tròn 100 tuổi. Đồng thời, các đồng chí đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các cụ, chúc các cụ luôn mạnh khỏe, là chỗ dựa vững chắc cho con cháu trong gia đình và cộng đồng dân cư nơi sinh sống; tiếp tục phát huy vai trò “tuổi cao gương sáng” để con cháu noi theo.

Sau khi trao tặng thiệp mừng, vải lụa của Chủ tịch nước và phần quà của tỉnh, của huyện Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh Huỳnh Xuân Chính cũng đã trò chuyện với người thân để nắm thêm tình hình sức khỏe của các cụ. 

Khẳng định người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là rường cột của gia đình và xã hội, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Xuân Chính đề nghị, cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương phải thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của các cụ, bởi đây là truyền thống, đạo lý nhân văn cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Đại diện gia đình và các cụ cao tuổi đã gửi lời cảm ơn và hứa sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu, tích cực vận động người thân trong gia đình, nhân dân địa phương chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, góp sức xây dựng quê hương Phú Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đợt này, toàn huyện Phú Ninh có 1.754 cụ tròn các độ tuổi 70, 75,80,85,90,95,100 và trên 100 tuổi được chúc thọ, mừng thọ, trong đó có 109 cụ tròn 90 tuổi, 08 cụ tròn 100 tuổi và 40 cụ trên 100 tuổi./.

                                                                                                             

Tin liên quan