Tam Thành tổ chức mừng, chúc thọ người cao tuổi

Sáng ngày 5/6, Hội Người cao tuổi xã Tam Thành tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho 191 cụ Người cao tuổi (NCT) trên địa bàn xã. Về dự có Ban đại diện NCT huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành đoàn thể xã cùng đông đảo con cháu của các cụ được mừng thọ đợt này.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc của 83 năm ngày truyền thống (6/6/1941 – 6/6/2024) và 29 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 – 10/5/2024). Những năm qua, công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, đã được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm. Hiện xã Tam Thành có 1.067 hội viên người cao tuổi, chiếm khoảng 80% số NCT từ đủ 60 tuổi trở lên, các cụ đã có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, hiển kế, hiến công, nêu gương trên các lĩnh vực; tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần để tiếp tục sống vui, sống khỏe với con cháu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Tam Thành đã trực tiếp trao thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước và quà cho 180 cụ (11 cụ được trao tại nhà), chúc mừng và mong các cụ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, luôn là những tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Trong số 191 Người cao tuổi của xã Tam Thành được mừng thọ đợt này, có 03 cụ trên 100 tuổi, 2 cụ tròn 100 tuổi, 07 cụ 95 tuổi, 09 cụ 90 tuổi và 170 cụ ở ngưỡng tuổi 70, 75, 80 và 85 tuổi./.