Huyện Phú Ninh tổ chức Lễ truy điệu và an táng 02 hài cốt liệt sĩ

Chiều ngày 8/6, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Ninh; Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trang trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 02 hài cốt liệt sĩ. Tham dự có đồng chí Huỳnh Xuân Chính, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN, Ban chỉ huy quân sự, Công an, đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn thị trấn Phú Thịnh.

02 hài cốt liệt sĩ được Ban Chỉ huy quân sự, các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể của huyện Phú Ninh, xã Tam Lãnh cất bốc quy tập hài cốt liệt sĩ tham gia chiến đấu chống Mỹ cứu nước tại Trạm xá Bắc Tam Kỳ, thôn Phước Bắc, xã Tam Lãnh.

Được biết, giai đoạn 1968-1969, trong quá trình chiến đấu các đồng chí đã bị thương và được đưa vào Trạm phẫu của Bệnh xá Bắc Tam Kỳ để điều trị, do vết thương quá nặng các đồng chí đã hy sinh và chôn cất tại khu vực Bệnh xá, nay được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.