Trong 3 đêm 17, 18,19/6, Huyện ủy Phú Ninh tổ chức Hội thi tuyên truyền việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Tại đêm khai mạc Hội thi vào tối 17/6 diễn ra tại xã Tam Vinh, có đồng chí  Trần Khắc Thắng- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam; Đồng chí Lê Văn Ninh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Hữu Bình- UV BTV-Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Đặng Vân-UV BTV-Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Đồng chí Trần Thị Thu Sang-UV BTV-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-IBMTTQ VN xã Tam Vinh; 17 đơn vị dự thi (gồm Đảng ủy 11 xã, thị trấn, Đảng ủy Công an, Quân sự, Y tế và chi bộ các trường THPT Nguyễn Dục, Trần Văn Dư, Võ Nguyên Giáp), và đông đảo cán bộ, bà con nhân dân xã Tam Vinh đến xem, cổ vũ.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đồng chí Trần Thị Thu Sang-UV BTV-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã nhấn mạnh: Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, góp phần tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện. Là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911- 05/6/2024); Đồng thời qua Hội thi nhằm phát hiện, giới thiệu, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống.

Tại Hội thi lần này, các đội tham gia 3 phần thi: Phần thi viết về gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến hoặc gương người tốt, việc tốt ở địa phương; Phần thi chào hỏi giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, truyền thống… của địa phương, cơ quan, đơn vị, thành phần đội thi và mục đích, ý nghĩa của hội thi. Và phần thi tiểu phẩm sân khấu biểu diễn về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, phần thi viết đã được đăng tải trên fanpage "Ao Lầy" từ ngày 27/5 và nhận về sự ủng hộ tích cực từ đông đảo người dân.

06 đội dự thi đầu tiên ở Cụm xã Tam Vinh (gồm Tam Vinh, Tam Lộc, TT Phú Thịnh, Đảng ủy Công an, Quân sự huyện; Chi bộ Trường THPT Võ Nguyên Giáp) đã đem đến Hội thi những phần Chào hỏi và các Tiểu phẩm rất đa dạng các hình thức, nội dung, thu hút người xem. Với sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư kĩ lưỡng, các Đội dự thi đã mang đến những phần trình bày hết sức sôi nổi và ấn tượng tập trung xoay quanh các nội dung liên quan đến việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW và Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.

Vào tối ngày 18/06, tại NVH xã Tam Đàn, Hội thi diễn ra với sự tham gia của 07 đơn vị gồm: Đảng ủy xã Tam Dân, Tam Đàn, Tam An, Tam Thành, Tam Thái Chi bộ trường THPT Trần Văn Dư, và Đảng ủy Y tế huyện. Vào tối ngày 19/6, tại sân thể thao xã Tam Đại, là phần thi của 04 đội gồm Đảng ủy Tam Phước, Tam Lãnh, Tam Đại, Chi bộ trường THPT Nguyễn Dục. Ban tổ chức Hội thi cũng sẽ tiến hành chấm chọn và trao Giải Hội thi vào tối ngày 19/06/2024./.