CÔNG AN HUYỆN PHÚ NINH NGĂN CHẶN ĐỐI TƯỢNG NGHIỆN MA TUÝ CÓ HÀNH VI PHÁ HOẠI TÀI SẢN NGƯỜI KHÁC.

Tối ngày 17/6/2024, qua tin báo của quần chúng Nhân dân, Công an huyện Phú Ninh đã kịp thời phối hợp cùng Công an xã Tam Đàn triển khai lực lượng khống chế đối tượng có biểu hiện tinh thần không ổn định, đang ném đồ vật, hủy hoại tài sản của người dân tại thôn Đàn Long, xã Tam Đàn.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã khống chế thành công đối tượng, ngăn chặn hành vi gây nguy hiểm cho người khác và hủy hoại tài sản công dân. Qua xác minh ban đầu đối tượng khai nhận tên là Trần Quốc Khánh (SN 1999; trú: thôn Đông Tuần, xã Tam Hải, huyện Núi Thành). Sau khi từ Tam Hải, Núi Thành đi đến nhà cô ruột là bà Trần Thị Hạnh (SN 1976; trú: thôn Đàn Long, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh), Khánh có lời nói và hành vi không bình thường - nghi biểu hiện “ngáo đá”. Ngay sau đó, đối tượng Khánh dùng chiếc ghế gỗ (loại ghế đẩu) ném vào ti vi tại phòng khách nhà bà Hạnh gây hư hỏng một tivi nhãn hiệu LG (loại ti vi thông minh mua vào năm 2022 với số tiền là 22 triệu đồng).

Tại trụ sở Công an xã Tam Đàn, lực lượng Công an tiến hành test nhanh, kết quả đối tượng Khánh dương tính với chất ma túy. Tiếp tục xác minh nhanh tại địa phương đối tượng Khánh cư trú được biết đối tượng Trần Quốc Khánh có 02 tiền án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” và “Trộm cắp tài sản”; chấp hành xong án về địa phương từ ngày 12/9/2021.

Công an huyện Phú Ninh đã ra lệnh tạm giữ người đối với Trần Quốc Khánh và tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật./.