Phú Ninh: Sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, huyện Phú Ninh tập trung chuẩn bị các điều kiện cần thiết (cơ sở vật chất, tiếp sức mùa thi, bảo đảm an ninh, trật tự,...) để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được diễn ra an toàn, thuận lợi.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng tổ chức kỳ thi theo kế hoạch và có cả phương án dự phòng cho những tình huống bất thường. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị vào chiều ngày 19/6, do ông Nguyễn Hữu Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện Phú Ninh làm trưởng Đoàn tại 03 điểm thi trên địa bàn huyện, các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức cũng như có phương án hỗ trợ thí sinh dự thi thuận lợi.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện Phú Ninh Nguyễn Hữu Bình, năm nay, huyện có 645 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT với 30 phòng thi, tại 03 điểm thi Trường THPT Trần Văn Dư (10 phòng), THPT Nguyễn Dục (10 phòng) và điểm thi trường THPT Võ Nguyên Giáp (10 phòng). Hiện tại, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi cơ bản bảo đảm.

Huyện triển khai đến các ngành chuyên môn trong công tác phối hợp để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn như công an, y tế, điện lực,...; xây dựng các phương án bảo đảm tốt an ninh, trật tự, vệ sinh, an toàn thực phẩm và nguồn điện phục vụ kỳ thi; Đoàn Thanh niên, Ban đại diện cha mẹ và chính quyền 03 địa phương có đặt điểm thi tích cực vận động, bố trí nguồn kinh phí và nhân lực để tiếp sức cho các thí sinh trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Qua kiểm tra tại 03 điểm thi, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện Phú Ninh Nguyễn Hữu Bình cho biết, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành./.