Triển khai Chiến dịch tăng cường truyền thông vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình năm 2024

Từ ngày 05/6/2024 – 30/9/2024, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh triển khai Chiến dịch tăng cường truyền thông vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ (sức khỏe sinh sản/ kế hoạch hóa gia đình) năm 2024 tại các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Chiến dịch năm nay đặt ra mục tiêu trong thời gian diễn ra sẽ có 60% chỉ tiêu đặt dụng cụ tử cung; 50% chỉ tiêu thuốc cấy tránh thai; 70% thuốc tiêm tránh thai; 100% thuốc uống tránh thai và bao cao su; khám phụ khoa cho 1.400 người; đảm bảo ít nhất 90% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thuộc địa bàn triển khai, thực hiện chiến dịch được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về SKSS/KHHGĐ và các dịch vụ dân số. Ngoài ra, tổ chức Chiến dịch tăng cường lồng ghép tuyên truyền ở các mô hình về: Sàng lọc trước sinh, sơ sinh; tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn; can thiệp, giảm thiểu việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; can thiệp, giảm thiếu mất cân bằng giới tính khi sinh…

Chiến dịch tăng cường truyền thông vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ huy động sự tham gia của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và đông đảo người dân trên địa bàn. Qua đó nhằm đổi mới, nâng cao các hoạt động truyền thông, chú trọng nâng cao chất lượng truyền thông trước, trong và sau Chiến dịch; phát huy tối đa hiệu quả của truyền thông trực tiếp thông qua hệ thống báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp, các ngành, đặc biệt là qua mạng lưới cán bộ chuyên trách, cộng tác viên dân số, nhân viên y tế cơ sở tại địa bàn triển khai Chiến dịch; kiểm tra, giám sát đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện chiến dịch theo tiến độ đã đề ra. Với những nổ lực đó, mong rằng các địa phương sẽ vào cuộc chiến dịch thật quyết liệt để mang lại hiệu quả cao, đáp ứng mục tiêu dân số và phát triển trong tình hình mới, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra.