Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Sáng 26/06, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phú Ninh tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024; phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2024-2029. Về dự có đồng chí Bùi Văn Trí – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Quảng Nam; đồng chí Lê Văn Ninh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Vân-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Ninh.

Từ sau Đại hội (nhiệm kỳ 2022-2027) đến nay, đội ngũ cán bộ Hội CCB cơ sở đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực, nhiệt tình trong công tác Hội; 5 năm qua, toàn huyện kết nạp 158/125 hội viên mới, đạt 126% chỉ tiêu giao, tăng hơn 100 đồng chí so với năm 2019. Hiện đang quản lý 1.686 hội viên CCB.

Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB được Hội chú trọng. Hiện có 05 doanh nghiệp vừa và nhỏ (tăng 02 doanh nghiệp); 06 HTX, (tăng 03 HTX) so với năm 2019; 06 tổ hợp tác sản xuất, 08 trang trại, 65 gia trại và 93 hộ kinh doanh buôn bán các dịch vụ khác; giải quyết việc làm cho hơn 150 lao động tại chỗ có thu nhập ổn định, đem lại doanh thu hàng năm từ 150 đến 250 triệu đồng/HTX; có 7 tổ chức Hội cơ sở với 15 tổ tiết kiệm vay vốn và 656 hộ CCB vay vốn sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, tổng dư nợ 31,991 tỷ đồng. 5 năm, Hội CCB huyện giảm 3 hộ CCB cận nghèo, đạt 100% chỉ tiêu giao, đến nay không còn hộ cận nghèo. Các cấp Hội cũng đã vận động hội viên tự nguyện hiến hơn 26.205 m2 đất và hàng chục cây ăn trái, vật kiến trúc, hàng chục mét tường rào cổng ngõ trị giá hàng trăm triệu đồng để xây dựng nông thôn mới, thôn nông thôn mới nâng cao…

Cạnh đó, Hội phối hợp với Đoàn thanh niên, các trường học, tổ chức sinh hoạt giao lưu, giáo dục truyền thống 62 lượt cho 3.080 lượt đoàn viên thanh niên và học sinh; tổ chức 28 lần cho 1.456 lượt hội viên, đoàn viên và học sinh tham gia hành quân về các “Địa chỉ đỏ” trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Thông qua tổ chức Đoàn đã bồi dưỡng giúp đỡ giới thiệu cho Đảng xem xét 88 đồng chí làm công tác cán bộ Đoàn và các tổ chức chính trị, xã hội ở cơ sở. Đồng thời, Hội CCB các cấp đã tích cực tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, cùng với lực lượng chức năng góp phần bảo đảm giữ vững ổn định chính trị và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn; xây dựng 65 tổ tự quản, trong đó có 57 tổ được hỗ trợ trang phục, công cụ hỗ trợ, kinh phí để hoạt động về an ninh trật tự ở cơ sở, tham gia tuần tra canh gác trong các ngày lễ tết ở địa phương. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” được cán bộ, hội viên CCB tích cực hưởng ứng, như thăm hỏi động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ trong dịp 27/7, dịp lễ tết... Ngoài việc vận động cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ các quỹ vận động ở địa phương, toàn Hội có 100% hộ gia đình CCB có các thiết chế văn hoá gia đình; hằng năm được bình xét công nhận hộ gia đình CCB đạt gia đình văn hoá trên 98%...