Công an Tam Đàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy

Thực hiện chỉ đạo của Công an huyện Phú Ninh, Đảng ủy, UBND xã Tam Đàn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024”. Công an xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều kế hoạch, chương trình thiết thực, cụ thể.

Theo đó, vào tối ngày 24/6/2024, Công an, Ban chỉ huy quân sự, Đoàn Thanh niên xã, Chi ủy chi bộ, Ban nhân dân thôn Đàn Trung đã phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật tại nhà sinh hoạt văn hóa thôn Đàn Trung. Chương trình tuyên truyền xoay quanh nội dung liên quan đến công tác phòng, chống ma túy, những biểu hiện của người sử dụng trái phép, người nghiện ma túy, những hệ lụy, tác hại của ma túy đối với cá nhân người sử dụng, gia đình, xã hội và các biện pháp phòng tránh. Ngoài ra, ban tổ chức còn lồng ghép tuyên truyền những quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 cho đoàn viên thanh niên tại địa phương.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Sáng ngày 25/6/2024, Công an xã Tam Đàn phối hợp lực lượng Đoàn viên thanh niên, Dân quân thường trực ra quân diễu hành kết hợp tuyên truyền pháp luật lưu động trên các tuyến đường thuộc địa bàn xã nhằm biểu dương lực lượng, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống ma túy. Hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên tham gia cũng như nhận được sự đồng tình, ủng hộ của bà con nhân dân.