Phú Ninh: Tổ chức “Ngày Dân vận ở cơ sở”

Thực hiện Chương trình của Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động (PHHĐ) huyện về PHHĐ giữa Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) với các tổ chức chính trị - xã hội (CT-XH) huyện năm 2024, ngày 29/06/2024, Ban chỉ đạo PHHĐ Huyện uỷ đã tổ chức hoạt động “Ngày Dân vận ở cơ sở” tại thôn Khánh Mỹ, xã Tam Thành. Ngày hội diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên các tổ chức đoàn thể và bà con thôn nhà tham gia. Về dự bế mạc Ngày hội, còn có đồng chí Lê Quang Quỳnh- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam; Đồng chí Lê Văn Ninh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Ninh.

Mặc dù trong điều kiện thời tiết nắng nóng của ngày hè tháng 6, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ, các đơn vị đã cố gắng huy động lực lượng cao nhất của các cơ quan, đơn vị, địa phương và bà con Nhân dân tham gia các hoạt động nghiêm túc, hăng hái, đảm bảo an toàn lao động. “Ngày dân vận ở cơ sở” đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, sau khi các lực lượng tham gia đã đổ 50 mét vuông sân bê tông tại nhà sinh hoạt văn hóa thôn; hơn 250m đường giao thông được bù lề; 800m đường ngõ xóm được bắt điện chiếu sáng; vệ sinh các đường giao thông, trường học.

Cạnh đó, chương trình của Ngày hội Dân vận, còn hướng dẫn người dân, các chủ cửa hàng buôn bán kinh doanh thực hiện việc cài đặt và quét mã thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt; tư vấn hướng nghiệp nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế; tuyên truyền lưu động Luật an toàn giao thông; trao tặng 01 nhà đại đoàn kết với số tiền 60 triệu đồng, trao tặng hơn 22 xuất quà cho học sinh, đoàn hội viên có hoàn cảnh khó khăn,…Đó là những kết quả phấn khởi, đáng ghi nhận mà tất cả các đơn vị, đoàn, hội viên, cán bộ, chiến sỹ và bà con Nhân dân thôn Khánh Mỹ đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - Ủy viên Ban Thường vụ,  Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Ninh khẳng định, “Ngày dân vận ở cơ sở” cũng là dịp giao lưu, học hỏi, phát huy được tinh thần đoàn kết toàn dân, kết nối công tác dân vận giữa lực lượng vũ trang huyện và các tổ chức chính trị xã hội, giữa các cơ quan thuộc huyện và địa phương, sát địa bàn dân cư, phát huy tình cảm quân – dân. Từ đó, góp một phần nhỏ giúp địa phương xây dựng cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp, hoàn thành việc xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.