Tam Đàn: Công bố quyết định thành lập lực lượng đảm bảo ANTT

Ngày 05/7/2024, được sự thống nhất của Ban thường vụ Đảng uỷ, UBND xã Tam Đàn tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập, quyết định công nhận thành viên các tổ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở.

Căn cứ Luật lực lượng tham gia đảm bảo ANTT tại cơ sở và các văn bản chỉ đạo của các cấp, Công an xã Tam Đàn đã chủ động tham mưu Đảng uỷ, UBND xã công tác tuyển chọn, xét duyệt lực lượng tham gia đảm bảo ANTT tại cơ sở đảm bảo quy định về tiêu chuẩn, điều kiện, năng lực công tác.

Xã Tam Đàn đã thành lập 5 tổ bảo vệ ANTT với 3 thành viên mỗi tổ, tổng cộng 15 thành viên. Lực lượng này tham gia, phối hợp thực hiện công tác đảm bảo ANTT, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở khu dân cư, phối hợp thực hiện công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở, tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ khác khi được điều động.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Văn Trị - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Đàn cảm ơn các đồng chí lực lượng đảm bảo ANTT tại cơ sở trên tinh thần tự nguyện tham gia, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, đề nghị các đồng chí phát huy tin thần tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, kỷ luật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Đoàn Văn Hạnh - Tổ trưởng tổ đảm bảo ANTT thôn Thạnh Hoà thay mặt lực lượng đảm bảo ANTT tại cơ sở xã Tam Đàn phát biểu nhận nhiệm vụ, hứa nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, phát huy tinh thần tiên phong, đi đầu, hỗ trợ Công an xã, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT; góp phần cùng xã nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới.