Sôi nỗi hoạt động Ngày hội Sách và kỷ niệm 70 năm chến thắng Điện Biên

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) là hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa được tất cả trường học tổ chức nhằm hưởng ứng chiến lược quốc gia về văn hóa đọc. Cũng trong dịp này, các trường học trên địa bàn huyện Phú Ninh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam (30.4.1975-30.4.2024), 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07.5.1954-07.5.2024). Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, khích lệ phong trào đọc sách trong cộng đồng và giáo dục truyền thống cách mạng cho thiếu niên nhi đồng; góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc, phát triển tư duy, giáo dục nhân cách và truyền thống vẻ vang của dân tộc cho thế hệ trẻ.

Phú Ninh đạt giải nhất Hội thi Văn học – Học văn tỉnh Quảng Nam năm học 2023-2024

Nhằm hỗ trợ, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy, học môn Ngữ văn theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; giúp giáo viên tăng cường đổi mới, đa dạng các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; đưa việc dạy học môn Ngữ văn gắn với thực tiễn đời sống, trải nghiệm sáng, tạo góp phần phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Trong hai ngày 16 và 17 tháng 4 năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội thi Văn học - Học văn cấp THCS năm học 2023-2024 với sự tham gia của các thí sinh là học sinh THCS đến từ 18 Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại trường THCS Phan Tây Hồ, xã Tam Thái

Chiều ngày 11/4/2023, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với trường THCS Phan Tây Hồ, xã Tam Thái tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền về vấn đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh khối 7,8,9 của trường.

Huyện Phú Ninh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh

Trong những năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện của huyện Phú Ninh đang từng bước được nâng lên, luôn nằm trong top đầu của tỉnh. Đạt được những kết quả đó là nhờ ngành giáo dục và đào tạo huyện đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực, sáng tạo, phù hợp với điều kiện của địa phương.

DẤU ẤN VỀ MỘT NGÔI TRƯỜNG

Từ ngã ba An Lâu, trung tâm xã Tam Lãnh ngược về hướng Đông Nam theo đường ĐT 617 (Tam Lãnh- Tam Sơn) chừng 500m, ngôi trường Tiểu học mang tên Trần Quốc Toản bề thế hiện ra. Trường có cảnh quan đẹp nổi bật trên khuôn viên đa sắc màu hoa, cây cảnh làm say đắm tuổi học trò yêu môi trường thiên nhiên nơi vùng cao bốn mùa mây ngàn gió núi …

Dạy học sinh biết yêu lao động qua mô hình vườn rau trường học

Hàng ngày, ngoài giờ học trên lớp, các em học sinh lại cùng nhau tưới nước, nhổ cỏ, bắt sâu, bón phân,… chăm sóc cho vườn rau thêm xanh tốt.

Hội thi “Olympic Tiếng Anh cấp tiểu học” năm học 2023 - 2024

Nhằm tạo sân chơi sinh động, hấp dẫn, lý thú để học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp và thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau; ngày 27/02/2024, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội thi “Olympic Tiếng Anh cấp tiểu học” năm học 2023 – 2024”.

Tổng kết, bế mạc Giải Thể thao học sinh huyện Phú Ninh lần thứ VIII, năm học 2023-2024

Nhằm tổng kết, đánh giá những thành tích mà các đoàn vận động viên đã đạt được và kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc tại Giải Thể thao học sinh huyện Phú Ninh lần thứ VIII, năm học 2023-2024; chiều ngày 23/01/2024, tại Nhà Văn hóa huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Ninh tổ chức tổng kết, bế mạc và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao.

Kiểm tra công nhận huyện Phú Ninh đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2023

Ngày 21/12, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Ninh, Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam do ông Thái Viết Tường, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công nhận huyện Phú Ninh đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2023

Triển khai chiến dịch tẩy giun miễn phí cho học sinh tiểu học

Với mục đích bảo vệ sức khỏe cho các em tiểu học, Trung Tâm Y tế huyện đã có kế hoạch phối hợp với Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Phú Ninh triển khai tẩy giun cho học sinh tiểu học năm 2023. Chiến dịch Tẩy giun diễn ra từ ngày 20 đến 29/11/2023 cho toàn bộ học sinh các trường tiểu học trên 11/11 xã, thị trấn. Đợt này sẽ có 6550 em học sinh tiểu học được uống thuốc tẩy giun.