Tập trung đẩy mạnh công tác thu nhận căn cước công dân

Trong những ngày nay, lực lượng Công an huyện Phú Ninh đã cùng chính quyền cơ sở tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện việc thu nhận căn cước công dân (CCCD) và tạo tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) mức 2 với quyết tâm, trước ngày 31/5/2023, hoàn thành 100% công dân có mặt tại địa phương thu nhận hồ sơ cấp CCCD và tạo tài khoản định danh điện tử.

Học Bác- hãy bắt đầu từ việc làm nhỏ nhất

Tiêu đề bài viết được bắt nguồn từ câu nói giản dị, chân thành của anh Nguyễn Nhật Quang, Phó Chủ tịch Hội cựu Chiến binh, Bí thư Chi đoàn Quân sự xã Tam Thái, khi được hỏi về những việc làm của mình trong học tập và làm theo Bác. Học Bác không phải là những việc làm cao siêu mà hãy bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất, thiết thân hằng ngày.

Học Bác lòng ta trong sáng hơn

Cứ mỗi độ tháng 5 về, gợi cho chúng ta thật nhiều cảm xúc. Khi mà cả nước đều hướng đến kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác 19/5 (1890-2022). Là dịp để bày tỏ niềm tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người. Cũng là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự soi, tự sửa trong việc học tập và làm theo Bác.

Tổ Dân vận chi bộ thôn An Thọ, xã Tam An học tập và làm theo Bác

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Tổ Dân vận chi bộ thôn An Thọ, xã Tam An xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là phải chuyển từ nhận thức, sau đó mới chuyển thành những hành động cụ thể. Muốn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng dân thì phải gần dân, muốn dân thực hiện tốt các chủ trương, thì bản thân cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu và phải có phương pháp vận động, tuyên truyền để dân biết, dân hiểu, dân bàn, dân làm theo.

Kỷ niệm 72 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6 (1948-2020)

Cách mạng tháng Tám thành công, ba năm sau, trong bộn bề công việc, giữa lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đang ở vào giai đoạn gay go, quyết liệt, nhưng Bác Hồ vẫn luôn dành thời gian quý hiếm của mình để nghĩ về vấn đề thi đua. Ngày 11/6/1948, Người đã viết "Lời kêu gọi thi đua ái quốc". Đó là sự tổng kết thực tiễn sâu sắc và đồng thời nêu ra những yêu cầu quan trọng, cấp thiết đối với phong trào cách mạng nước ta.

Ghi nhận sau 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Sau hơn 04 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào chiều sâu; trở thành việc làm thường xuyên của mỗi tổ chức, cá nhân. Biểu hiện rõ nhất là hầu hết tổ chức Đảng đều xác định đây là nội dung quan trọng hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng; nhiều mô hình nói và làm theo Bác không chỉ dừng ở mô hình mà trở thành phong trào trong toàn huyện; kết quả đó là sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc của Mặt trận, đoàn thể từ huyện đến cơ sở và quan trọng hơn chính là sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và Nhân dân; tất cả tạo nên sự thành công nhất định trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên toàn huyện.

Tam Lãnh: Chị Phan Thị Kim Xinh năng nổ, nhiệt tình

Tam Lãnh là một xã miền núi, điều kiện đi lại khó khăn nhất của huyện Phú Ninh, tuy nhiên, phong trào Hội phụ nữ năm nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có được thành tích trên phải kể đến vai trò của các Chi hội trưởng phụ nữ các thôn đã đóng góp xây dựng. Một trong những cá nhân tiêu biểu là chị Phan Thị Kim Xinh, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Đàn Thượng xã Tam Lãnh.

Nhiều tấm gương bình dị học tập và làm theo Bác

Gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở đâu cũng có, trên tất cả các phương diện của đời sống xã hội. Họ đều là những người bình dị, gần gũi hàng ngày trong cộng đồng, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của mình được cộng đồng nơi cư trú, đồng nghiệp nơi công tác ghi nhận và tôn vinh. Đó chính là phần thưởng cao quý, là niềm khích lệ lớn lao đối với tất cả những ai sống và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phú Ninh: Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hơn bao giờ hết việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở nên cấp thiết đối với toàn xã hội, nhất là đối với cán bộ, đảng viên. Học Bác không chỉ về tư tưởng, đạo đức của Người, mà cần phải học cả phong cách làm việc của Người, nhất là tác phong công tác của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị; điều đó có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.