Những mốc lịch sử quan trọng - Niềm tin và khát vọng phát triển Quảng Nam

Ngày 28/3/1930, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam được thành lập tại Cây Thông Một, xã Cẩm Hà (nay là khối phố Tân Thanh, phường Tân An, Tp Hội An).

Nhớ về mùa Xuân thống nhất

48 năm, quê hương Phú Ninh hưởng trọn vẹn mùa Xuân thống nhất. Và 48 năm ấy, chúng ta đi qua nỗi đau chiến tranh, từng bước khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Hoài niệm quá khứ, không phải để mãi chìm đắm trong những đau thương, mất mất. Mà để hiểu sâu hơn giá trị của hòa bình hôm nay. Sống có khát vọng, ý chí vươn lên.

Giấc mơ thoát nghèo-được tiếp sức từ một chủ trương nhân văn

Đã 5 năm - kể từ khi Ban Thường Huyện ủy Phú Ninh thống nhất chủ trương triển khai mô hình“Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo” trên toàn huyện. Cũng chừng đó thời gian, giấc mơ thoát nghèo của hàng trăm hộ dân đã trở thành hiện thực từ sự tiếp sức của một chủ trương đậm chất nhân văn.

Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Thẩm thăm, chúc mừng Trung tâm y tế huyện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023), chiều ngày 24/02/2023, đồng chí Vũ Văn Thẩm - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm và chúc mừng tập thể lãnh đạo, y, bác sỹ và cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh.

Đoàn cán bộ Học viện Chính trị khu vực III Đà Nẵng đến thăm, nghiên cứu thực tế tại huyện Phú Ninh

    Sáng 14/2, Đoàn cán bộ Học viện Chính trị khu vực III Đà Nẵng gồm 47 đồng chí, do đồng chí Lê Xuân Hoa-Phó Trưởng khoa CNXH KH làm Trưởng đoàn đã đến thăm, nghiên cứu thực tế tại huyện Phú Ninh.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau tết nguyên đán Qúy Mão 2023

Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Phú Ninh trong dịp trước, trong và sau tết có sự gia tăng so với năm trước. Tính từ ngày 15/12/2022 đến nay, đã xảy ra 03 vụ làm chết 03 người. Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu...

Gặp mặt doanh nghiệp đầu xuân Qúy Mão năm 2023

Chiều ngày 03/02, huyện Phú Ninh tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp trên địa bàn để chúc mừng năm mới; động viên, trao đổi, nắm bắt thông tin, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp trong sản xuất, môi trường đầu tư. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Vũ Văn Thẩm – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Xuân Chính – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn của huyện; đại diện Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam; Ban điều hành Hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam, Hội Công thương gia Phú Ninh; Hội Khởi nghiệp sáng tạo Phú Ninh; các doanh nghiệp, HTX sản xuất – thương mại dịch vụ trong và ngoài cụm nghiệp; doanh nghiệp đăng ký đầu tư vào địa bàn huyện.

Dấu ấn Đảng bộ huyện Phú Ninh

Năm 2022 khép lại, cũng là năm đầy biến động, thách thức do tác động của dịch bệnh và thiên tai. Nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng lòng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt trên tất cả các lĩnh vực. Có 11 nhóm chỉ tiêu đạt và vượt; trong đó có 03 nhóm chỉ tiêu vượt: về giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo; về y tế; về kết nạp đảng viên mới và xếp loại tổ chức đảng và đảng viên.

Tự hào về Đảng và khát vọng phát triển

Cách đây 93 năm, ngày 03-02-1930 Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Chấm dứt sự khủng hoảng, bế tắc về đường lối lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Từ khi ra đời đến nay, Đảng lãnh đạo Nhân dân làm nên những chiến thắng vẻ vang, góp phần tô thắm trang sử dân tộc thêm rạng rỡ.

Nhiều hoạt động chăm lo tết nguyên đán Qúy Mão 2023

Nhân dịp mừng Đảng – đón Xuân Quý Mão năm 2023, công tác chăm lo, tặng quà Tết cho các đối tượng được huyện và các địa phương quan tâm thực hiện chu đáo. Đến nay, các phần quà đã được trao tặng đến các đối tượng trên địa bàn.