Tập trung ôn tập chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chỉ còn hơn 01 tuần nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ được tổ chức. Thời gian qua, công tác ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi đang được các nhà trường trên địa bàn huyện tập trung triển khai thực hiện.

Tổng kết thực hiện Dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm gà tre thịt chu kỳ I

Chiều 14/06, HTX Ocop Quảng Nam tổ chức chương trình tổng kết thực hiện Dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm gà tre thịt trên địa bàn huyện Phú Ninh, chu kỳ I.

Tam Lộc: Tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình

Nhân Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình, nhằm thúc đẩy hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình và tôn vinh giá trị gia đình; Ngày 12/6/2024, tại Hội trường UBND xã Tam Lộc, UBND xã Tam Lộc phối hợp với Phòng Tư pháp huyện, Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Lộc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và ra mắt câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình. Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng Tư pháp huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Lộc cùng với hơn 100 hội viên Hội nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ xã và Nhân dân trên địa bàn xã.

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024 cho cán bộ, hội viên nòng cốt Hội Cựu chiến binh cơ sở năm 2024

Ngày 07/6/2024, tại Hội trường UBMTTQVN huyện, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, hội viên nòng cốt Hội Cựu chiến binh cơ sở năm 2024.

Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông huyện Phú Ninh năm 2024

Hơn 10 ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) sẽ diễn ra. Hiện nay, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Phú Ninh năm 2024 đang chỉ đạo các ngành tích cực chuẩn bị để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Phú Ninh: Tổ chức lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ

Sáng ngày 9/6, tại nghĩa trang huyện Phú Ninh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phú Ninh long trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu và an tang 2 hài cốt liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại khu vực Bệnh xá Bắc Tam Kỳ, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh.

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phú Ninh nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 05/6/2024, Công an huyện Phú Ninh phối hợp với Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân (CAND) huyện tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân huyện lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Đại tá Phạm Trường Dân, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu Công an Nhân dân tỉnh Quảng Nam; đồng chí Vũ Văn Thẩm, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Ninh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Xuân Chính, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện; lãnh đạo chỉ huy các Đội thuộc Công an huyện và lãnh đạo Công an 11 xã, thị trấn.

Triển khai Chiến dịch cân, đo, uống Vitamin A và thuốc tẩy giun cho trẻ đợt 1 năm 2024

Từ ngày 1 đến 15/6/2024, Trung tâm y tế huyện Phú Ninh triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A kết hợp tẩy giun định kỳ đợt 1 năm 2024 trên địa bàn toàn huyện.

Khởi công xây dựng Nhà máy Chế biến dược liệu tại Cụm công nghiệp Chợ Lò (Tam Thái)

Sáng ngày 7/6, tại Cụm công nghiệp Chợ Lò, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh,  Cộng ty TNHH Triết Minh – TriMico tổ chức Lễ động thổ và khởi công xây dựng Nhà máy Chế biến dược liệu Trimico. Dự lễ khởi công có lãnh đạo trung ương, tỉnh Quảng Nam và huyện Phú Ninh.

Rộn ràng mùa lá mùng 5

Trong những ngày cận kề mùng 5 – Tết Đoàn Ngọ, người dân khu vực Trung Trung Bộ nói chung, Phú Ninh quê tôi nói riêng, mọi người khi đi chợ đều mua một ít lá mùng 5 về nhà sử dụng như một phương thuốc và cũng là theo một thói quen đã ăn sâu thành nét văn hóa.