Tập huấn cách thức tổ chức Nghi lễ cúng tại Từ đường tộc họ trên địa bàn huyện

Từ ngày 01-07/7/2024, tại xã Tam Phước và Tam Dân, phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn cách thức tổ chức Nghi lễ cúng tại Từ đường tộc họ trên địa bàn. Tham dự các lớp tập huấn có công chức Văn hóa - Xã hội (phụ trách Văn hóa) các xã, thị trấn; đại diện Hội đồng Gia tộc trên địa bàn huyện.

11 thôn đảm bảo duy trì đạt chuẩn Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Ngày 2/7/2024, UBND huyện có Thông báo số 218/TB-UBND về việc đảm bảo duy trì, nâng chuẩn Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu theo Quyết định số 2254/QĐ-UBND ngày 29/8/2022 của UBND tỉnh Quảng Nam, trên địa bàn huyện Phú Ninh năm 2023.

Tộc Dương huyện Phú Ninh phát động xây dựng tộc văn hóa

Ngày 29/6, tại nhà thờ tộc ở thôn Đàn Trung, xã Tam Dân;tộc Dương huyện Phú Ninh tổ chức phát động xây dựng tộc văn hóa. Đây là tộc đầu tiên trong năm 2024 trên địa bàn huyện Phú Ninh phát động xây dựng tộc văn hóa.

Tập huấn kỹ năng hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng ở các thôn xây dựng mô hình thôn thông minh

Với mục đích nâng cao năng lực Tổ công nghệ số cộng đồng trong ứng dụng và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; qua đó phát huy có hiệu quả vai trò của Tổ công nghệ số cộng đồng ở các thôn xây dựng mô hình thôn thông minh; góp phần đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến với từng hộ gia đình, từng người dân, tạo thói quen cho người dân trên môi trường số; tham gia và thúc đẩy mạnh mẽ hơn quá trình chuyển đổi số tại địa phương; phòng Văn hóa và Thông tin huyện vừa tổ chức tập huấn kỹ năng hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng ở các thôn xây dựng mô hình thôn thông minh trên địa bàn huyên năm 2024.

Sáng 27/6, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện Phú Ninh khai giảng các lớp năng khiếu hè và ra mắt các câu lạc bộ thể thao năm 2024.

Ý nghĩa Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời luôn đề cao vai trò của gia đình đối với sự phát triển chung của xã hội. Người khẳng định: 'Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình'.

Tổ chức cuộc thi ảnh “Sắc màu Phú Ninh”

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện Phú Ninh (2005 - 2025) và 50 năm ngày giải phóng quê hương (24/3/1975 - 24/3/2025); huyện Phú Ninh tổ chức cuộc thi ảnh “Sắc màu Phú Ninh”.

Quy định mức chi chế độ dinh dưỡng đặc thù và một số chính sách hỗ trợ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao tỉnh Quảng Nam

Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa X vừa ban hành Nghị quyết số 09/HĐND/NQ-HĐND quy định mức chi chế độ dinh dưỡng đặc thù và một số chính sách hỗ trợ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao tỉnh Quảng Nam. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 03/5/2024.

Tiếp tục xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường “sáng-xanh- sạch-đẹp”

Xác định nội dung phong trào cải tạo cảnh quan môi trường “sáng xanh- sạch- đẹp” là khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2024, Huyện ủy Phú Ninh tiếp tục phát động thực hiện phong trào xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường “sáng -xanh- sạch- đẹp”.

Sôi nỗi khai mạc Đại hội thể dục thể thao cấp xã lần thứ X năm 2024

Đại hội Thể dục Thể thao các cấp được tổ chức theo chu kỳ 4 năm/1 lần, không chỉ là câu chuyện về thi đấu giành thành tích thứ nhất, thứ nhì mà còn là sự đánh giá tổng thể năng lực chỉ đạo, điều hành và tổ chức của từng địa phương về phong trào thể thao trong một giai đoạn đầu tư, rút kinh nghiệm để đề ra định hướng phát triển trong một giai đoạn mới.