Tục cúng xóm quê tôi

Đã trở thành thông lệ, dịp cuối năm hay đầu năm đi các đội (tổ), các xóm hay nhỏ hơn là các cụm khu dân cư đều rộn ràng tổ chức cúng làng, cúng xóm. Không ai rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng phong tục được gìn giữ, theo thời gian điều thường lệ trong “lệ làng” đã trở thành nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt. Đây chính là điểm giao thoi giữa con người với thế giới tâm linh và cũng là “sợi chỉ hồng vô hình” kết nối gia đình, hàng xóm, láng giềng cùng chung ước mong có một năm mọi điều như ý.

Nhiều hoạt động thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn, tại các xã, thị trấn của huyện Phú Ninh, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đã được tổ chức, qua đó đem đến không khí vui tươi, phấn khởi và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.

Phú Ninh: Sôi nỗi cuộc thi “Đường làng, tuyến phố đẹp; nhà văn hóa thôn/khối phố đẹp hoạt động hiệu qủa”

         Cuộc thi “Đường làng, tuyến phố đẹp; nhà văn hóa thôn/khối phố đẹp hoạt động hiệu qủa” năm 2024 đang diễn ra sôi nổi tại các địa phương trên địa bàn huyện Phú Ninh. Cuộc thi bước đầu thu được những hiệu quả tích cực và hưởng ứng rộng rãi tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các địa phương trang trí đón Xuân

Trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024, ở huyện Phú Ninh đâu đâu cũng tươi thắm sắc Xuân. Mọi góc phố, nẻo đường đều được trang trí cờ hoa rực rỡ. Công tác trang trí mừng Đảng, mừng Xuân đang được các địa phương khẩn trương thực hiện.

33 tuyến đường, 17 nhà văn hóa tham gia Cuộc thi “Đường làng, tuyến phố đẹp; nhà văn hóa thôn, khối phố đẹp, hoạt động hiệu quả” năm 2024

Thông tin từ Ban Tổ chức Cuộc thi “Đường làng, tuyến phố đẹp; nhà văn hóa thôn, khối phố đẹp, hoạt động hiệu quả” huyện Phú Ninh năm 2024, đến nay, 100% xã, thị trấn đăng ký tham gia cuộc thi.

CÁNH SÓNG MÙA XUÂN

Chuyển đổi số đã và đang tạo ra diện mạo mới trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Hệ thống truyền thanh cơ sở cũng không nằm ngoài xu thế đó. Việc đầu tư hệ thống truyền thanh công nghệ thông tin - viễn thông được xem là mảnh ghép quan trọng trong xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao ở Phú Ninh và cũng là một trong những địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Nam có 100% xã, thị trấn đưa hệ thống truyền thanh thông minh vào vận hành, về đích trước 2 năm so với Nghị quyết HĐND huyện đề ra.

Mùa chạp mả quê tôi

Tháng Chạp quê tôi hay còn gọi là mùa chạp mả. Tảo mộ hay chạp mả là một phong tục, một truyền thống đẹp, là dịp để con cháu cùng nhớ về ông bà tổ tiên, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và thắt chặt thêm tình huyết thống.

Phú Ninh: Tổ chức Cuộc thi “Đường làng, tuyến phố đẹp; nhà văn hóa thôn, khối phố đẹp, hoạt động hiệu quả” năm 2024

Ngày 10/01/2024, ông Huỳnh Xuân Chính – Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết, huyện Phú Ninh đã phát động cuộc thi “Đường làng, tuyến phố đẹp; nhà văn hóa thôn, khối phố đẹp, hoạt động hiệu quả”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024) vàchào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đầy sức sống mới của Nhân dân huyện nhà để đón chào xuân mới.

Nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024

UBND huyện vừa ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 02/01/2024 tổ chức các hoạt động kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đón tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 lành mạnh, vui tươi, an toàn, tiết kiệm

Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Chỉ thị số 48 về việc tổ chức tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Mục đích nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ Nhân dân đón mừng năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế mới, động lực mới tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và nhiệm vụ chính trị năm 2024.