Truyền thông lưu động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và ngày Dân số Việt Nam (26/12)

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam (26/12), ngày 07/12/2022, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Phú Ninh đã tổ chức truyền thông lưu động rộng khắp trên địa bàn huyện.

Công an Phú Ninh nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng giết người

Rạng sáng ngày 05/12/2022, nhận được tin báo của Trưởng Công an xã Tam Dân về vụ giết người xảy ra tại chợ Tam Dân; lực lượng Công an huyện nhanh chóng tập trung lực lượng cùng với Công an xã Tam Dân nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ án, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm bắt thông tin tình hình liên quan.

Giải pháp phát triển bảo hiểm xã hội trong tình hình mới

Năm 2022, công tác triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) trong điều kiện kinh tế xã hội của huyện gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hậu quả của thiên tai. Nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, BHXH tỉnh; sự phối hợp của các phòng ban; cùng với nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động; BHXH huyện Phú Ninh cơ bản đã thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, góp phần ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Kho bạc Nhà nước Phú Ninh: Hoàn thành Báo cáo tổng hợp thông tin tài chính huyện Phú Ninh năm 2021

Thực hiện Nghị định số 25/2017/NĐ-CP ngày 14/03/2017 của Chính phủ, hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) từ Trung ương đến địa phương bắt đầu nhiệm vụ lập báo cáo tài chính Nhà nước (BCTCNN) từ năm 2018. Tiếp tục phát huy kết quả và bài học kinh nghiệm trong 04 năm qua, KBNN Phú Ninh đã hoàn thành đúng tiến độ, có chất lượng Báo cáo tổng hợp thông tin tài chính huyện Phú Ninh năm 2021.

Phú Ninh phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022

Sáng ngày 22.11, tại xã Tam Đại, UBND huyện Phú Ninh phối hợp với UBND xã Tam Đại tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Đến dự có bà Lưu Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Vân – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cùng lãnh đạo các ban ngành liên quan ở huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 100 biểu đại hội viên phụ nữ, 20 trẻ em gái trên địa bàn xã Tam Đại.

Hơn 100 người tham gia tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2022

Trong 2 ngày 12 và 13.11, Công an huyện Phú Ninh phối hợp Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC năm 2022.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Quảng Nam tặng quà bà con bị thiệt hại do bão

Chiều ngày 7/11, lãnh đạo huyện Phú Ninh do đồng chí Vũ Văn Thẩm - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã tiếp đón đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn và Đoàn công tác tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam do đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các ngành của sở đến thăm và tặng quà bà con bị thiệt hại do bão, lụt huyện Phú Ninh.

Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình có người chết do thiên tai

Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Phú Ninh vừa trao tiền số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Tấn Hòa (thôn Đàn Long, xã Tam Đàn). Trong đợt mưa lũ vừa qua, ông Hòa không may gặp tai nạn đuối nước dẫn đến tử vong.

Tổ chức AOGWR/ÚC đến thăm và trao tiết bị y tế cho xã Tam An

Ngày 27/10/2022, Dự án AOGWR/ÚC đến thăm và trao tiết bị y tế cho xã Tam An. Tham dự với Đoàn có ông PAUL ANTHONY HILTON đại diện quản lý dự án AOGWR/ÚC tại Việt Nam, bà Lưu Thị Bích Ngọc – Phó giám đốc Sở LĐTB&XH, Bà Nguyễn Thị Vân đại diện Phòng LĐTB&XH huyện Phú Ninh và đại diện lãnh đạo xã Tam An.

Phú Ninh 64 doanh nghiệp không đóng BHXH cho người lao động

Sáng ngày 21.10, BHXH huyện Phú Ninh tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về trách nhiệm tham gia đóng BHXH, BHYT của người sử dụng lao động trên địa bàn huyện.