VŨ ĐIỆU THUỐC RÊ

Những năm 60 của thế kỷ trước, làng Phú Trà, thôn Xuân Phú, xã Tam Thái quê tôi bắt đầu chuyển nghề mới. Đó là nghề trồng cây thuốc lá và chế biến thuốc lá, nhiều nơi gọi là thuốc rê.

HƯỚNG DẪN CHUẨN HÓA THÔNG TIN THUÊ BAO

Theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến ngày 31/03/2023 những thuê bao có thông tin không khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư sẽ bị khóa thuê bao 1 chiều. Đề nghị người dùng cần kiểm tra lại thông tin thuê bao của mình và thực hiện điều chỉnh nếu chưa đúng.

Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện huyện Phú Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 04/02, tại Công an huyện Phú Ninh, Câu lạc bộ (CLB) Công an hưu trí huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Đón tết Nguyên đán Quý Mão vui tươi, ấm áp, nghĩa tình

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa lạnh kéo dài vào thời điểm trước, trong và sau Tết, nhưng các hoạt động mừng Đảng - đón Xuân Quý Mão 2023 trên địa bàn huyện Phú Ninh được triển khai thực hiện một cách chủ động, đạt kết quả tốt theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và kế hoạch của huyện. Các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và Nhân dân đón xuân với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây đầu năm Xuân Quý Mão 2023

Hòa chung không khí sôi nổi của phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, sáng 27/1 (mùng 6 tháng Giêng), đồng chí Vũ Văn Thẩm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Ninh - Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Huỳnh Xuân Chính - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện Phú Ninh đã tham gia trồng 18 cây Lim Sẹt, cây Nhội, cây Dầu nhân dịp đầu Xuân Quý Mão tại khu vực quảng trường của huyện.

Chia heo ngày Tết

Về với những làng quê ngày giáp Tết, ngoài âm thanh của những tiếng động từ việc dọn dẹp nhà cửa, trang trí đường làng, ngõ xóm… còn nghe thấy tiếng heo kêu eng éc, tiếng mài dao, gõ thớt rôm rả, tiếng cười nói xôn xao của một nhóm người… đang châunr bị chia thịt heo. Chia thịt heo ngày Tết không chỉ là một hoạt động phân chia khẩu phần thực phẩm thông thường mà còn mang tính tập thể, tính cộng đồng và là nét đẹp văn hóa độc đáo còn duy trì đến nay.

COFASON-THƯƠNG HIỆU TỪ ƯỚC MƠ

Sinh ra và lớn lên tại thôn An Hòa, xã Tam An, huyện Phú Ninh, Nguyễn Đỗ Phương Uyên - Người sáng lập thương hiệu thời trang Cofason - được ba mẹ định hướng cho việc nỗ lực học tập, vì đó là con đường duy nhất có thể thoát khỏi đói nghèo. 10 năm làm công chức Nhà nước nhưng vẫn giữ trong mình ngọn lửa đam mê với ngành thời trang. Quyết định “rẽ ngang” sự nghiệp, Uyên nghỉ việc, ra Hà Nội học thiết kế. Với sự nỗ lực không ngừng, ước mơ đã trở thành sự thật. Thương hiệu thời trang Cofason ra đời và đang được thị trường yêu chuộng, đón nhận.

235 phần quà kịp đến với đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão – 2023

   Chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến xuân về; là hoạt động trọng tâm  trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết nguyên đán cho công nhân, viên chức, lao động.

Công an huyện Phú Ninh quyết tâm không bỏ lọt tội phạm

Ngày 07/01/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Ninh phối hợp Công an xã Tiên Cảnh huyện Tiên Phước thực hiện Lệnh bắt đối với Lê Trường Sơn (sinh năm 2000; trú tại thôn 2, Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước). Đối tượng cuối cùng trong vụ án “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” xảy ra trên địa bàn xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh khi y đang lẫn trốn tại nhà riêng thuộc xã Tiên Cảnh.

Phú Ninh: trang trí các tuyến đường chào đón năm mới

Bên cạnh các hoạt động điều hành, chỉ đạo khởi động cho năm mới 2023, huyện Phú Ninh đang tập trung công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Qúy Mão. Trong đó, các hoạt động trang trí các tuyến đường, trụ sở, tuyên truyền cổ động trực quan tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân ở các địa phương được quan tâm, chú trọng.