Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/02/2024)

Trung tâm y tế (TTYT) huyện Phú Ninh tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân dịp kỉ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/02/2024).

Không có trường hợp ngộ độc thực phẩm trong dịp nghỉ Tết

Từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày Mùng 5 tháng Giêng, tại Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn, có 85 trường hợp người bệnh đến khám, cấp cứu; trong đó 14 trường hợp do tai nạn giao thông, 02 trường hợp do pháo nổ; 69 bệnh khác (viêm phế quản, tăng huyết áp, ruột thừa viêm, rối loạn chức năng tiền đình, viêm dạ dày ruột, các chấn thương, vết thương do tai nạn sinh hoạt...).

Phú Ninh triển khai các hoạt động truyền thông hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số (Tháng 12)

Ngày 13/12/2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh tổ chức truyền thông lưu động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số (Tháng 12) và ngày Dân số Việt Nam 26/12, với chủ đề: “Tham gia tư vấn và khám sức khoẻ trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”.

Tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A và tẩy giun đợt 2 năm 2023

Từ ngày 01 đến ngày 08/12/2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh tổ chức triển khai uống Vitamin A cho trẻ từ 6-60 tháng tuổi kết hợp với uống thuốc tẩy giun cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi đợt II năm 2023.

Tập huấn cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn tiêm chủng mở rộng cho cán bộ chuyên trách huyện, xã năm 2023

Ngày 28/11/2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn tiêm chủng mở rộng cho cán bộ chuyên trách huyện, xã năm 2023.

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh

Chiều ngày 20/11/2023, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh. Tham dự Hội nghị có BSCKII Dương Ngọc Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Vân, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng Phòng Tổ chức Hành chính Sở Y tế; Ban giám đốc, Trưởng, phó các khoa, phòng, Trạm y tế xã, thị trấn và cán bộ viên chức tại Trung tâm Y tế huyện.

Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn về giám sát, theo dõi phòng chống HIV/AIDS

Ngày 03/11/2023, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phú Ninh phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam tổ chức tập huấn đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn về giám sát, theo dõi trong phòng, chống HIV/AIDS cho lãnh đạo TTYT huyện, Trưởng Khoa y tế Dự phòng, cán bộ chuyên trách HIV/AIDS tuyến huyện, trưởng trạm Y tế, cán bộ chuyên trách HIV của xã, thị trấn và một số cán bộ chuyên môn khác của ngành y tế.

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn huyện

Để chủ động phòng, chống, hạn chế số mắc bệnh đau mắt đỏ trong thời gian tới, UBND huyện vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, Hội, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng, chống bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn huyện.

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh trên địa bàn huyện Phú Ninh

Từ đầu tháng 9/2023 đến nay, bệnh đau mắt đỏ lây lan nhanh trên địa bàn huyện Phú Ninh. Tại Trung tâm y tế huyện, đã có 222 lượt khám bệnh viêm kết mạc tính từ đầu tháng đến nay, đáng lưu ý những ngày gần đây có tăng. Thực tế, số ca mắc của người dân trên địa bàn huyện cáo hơn rất nhiều, do người dân đến các phòng khám tư nhân và cơ sở y tế khác để khám hoặc tự điều trị tại nhà.

Bệnh đau mắt đỏ và các biện pháp phòng chống lây lan

Bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc mắt) là bệnh lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh; dịch tiết từ mắt, mũi, miệng của người bệnh qua bàn tay nhiễm vi rút hoặc dùng chung đồ dùng, vật dụng bị nhiễm mầm bệnh. Bệnh đau mắt đỏ có thể gặp ở mọi lứa tuổi và vào tất cả thời điểm trong năm, nhưng phổ biến là ở trẻ em và người trẻ. Bệnh thường gia tăng vào thời điểm giao mùa đặc biệt cuối hè sang thu là khoảng thời gian bệnh đau mắt đỏ bùng phát mạnh mẽ bởi đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Bệnh có nguy cơ gia tăng và lan rộng trong cộng đồng dễ gây thành dịch do đó người dân cần cảnh giác với bệnh và điều trị đúng, không để biến chứng nặng, gây nguy hiểm.